Ngày 9/7, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hậu Giang hoàn thành việc cấp học bổng cho 93/145 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh, hoàn chỉnh hồ sơ gia hạn học bổng cho năm học 2021-2022.

Năm học 2020-2021, tỉnh Hậu Giang có 145 học sinh, sinh viên được xét đủ điều kiện nhận học bổng Vingroup, trong đó có 4 em đang theo học các trường đại học và cao đẳng, 44 em học THPT, 56 em học THCS và 41 em cấp tiểu học. Tùy thuộc vào hoàn cảnh gia đình mà học sinh nhận học bổng với các mức hỗ trợ khác nhau từ 500.000đ đến 700.000đ ở cấp phổ thông và hoàn lại toàn bộ học phí đối với sinh viên. Tiền hỗ trợ học bổng được chuyển đến học sinh, sinh viên 3 lần/năm học bằng hình thức chuyển khoản trực tiếp hoặc đăng ký bưu điện.

hg
Trao học bổng cho học sinh tại TX.Long Mỹ.

“Học bổng Vingroup” được xem là một phần thưởng quý báu dành tặng các em học sinh, sinh viên vượt khó, học giỏi, động viên, thúc đẩy tinh thần tự học, luôn phấn đấu để đạt thành tích tốt trong học tập.

Em Nguyễn Ngọc Đầy ở huyện Vị Thủy, năm học mới 2021-2022 sẽ vào lớp 11. Ngọc Đầy là một trong những học sinh có thành tích học giỏi nhiều năm liền, là cô học trò nhỏ được nhận học bổng từ năm học 2014-2015. Hoàn cảnh gia đình khó khăn, Ngọc Đầy sống cùng mẹ và chị gái, biết mẹ cực khổ lo cho hai chị em nên Ngọc Đầy luôn ý thức trong học tập, đạt thành tích tốt để mẹ được vui và mong nhận được sự giúp đỡ của mọi người.

Ngọc Đầy chia sẻ: “Con rất mừng khi mình được nhận học bổng, đây là điều kiện, cơ hội để con tiếp tục đến trường, thời gian qua nhờ có học bổng của Quỹ Thiện Tâm tài trợ đã giúp đỡ rất nhiều cho hoàn cảnh gia đình con, con xin cảm ơn và hứa sẽ cố gắng nhiều hơn nữa để đáp lại món quà quý giá này”.

hn
Trao học bổng cho học sinh tại huyện Vị Thủy

Chương trình “Học bổng Vingroup” được triển khai tại tỉnh Hậu Giang từ năm 2014 do Quỹ Thiện Tâm – Tập đoàn Vingroup tài trợ, giúp đỡ cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi được tiếp tục đến trường, nuôi dưỡng ước mơ đến giảng đường đại học.

Sau hơn 5 năm thực hiện, Quỹ Thiện Tâm đã có 3 đợt khảo sát và giúp đỡ trực tiếp cho trên 200 học sinh, sinh viên tỉnh Hậu Giang về học phí và sinh hoạt phí, giảm bớt phần nào gánh nặng cho gia đình. Học bổng cam kết hỗ trợ cho học sinh từ khi bắt đầu đến khi các em tốt nghiệp đại học, cao đẳng. Học bổng được xét gia hạn theo từng năm học. Mỗi học sinh, sinh viên cần đảm bảo thành tích học tập từ khá, giỏi trở lên để tiếp tục nhận học bổng cho năm học tiếp theo.

Thu Ba