(NĐ&ĐS) - Hội Chữ thập đỏ huyện Lệ Thủy (tỉnh Quảng Bình) phối hợp với Đồn Biên phòng Làng Ho tổ chức khai trương “Gian hàng tạp hóa 0 đồng” tại bản Chút Mút, xã Lâm Thủy, huyện Lệ Thủy.

Bản Chút Mút là bản biên giới của xã Lâm Thủy nằm sát nước bạn Lào, cuộc sống của đồng bào còn rất khó khăn và do ảnh hưởng của đại dịch Covid - 19, đời sống của đồng bào càng khó khăn hơn.
lamthuy
Người dân xã biên giới được mua hàng miễn phí tại gian hàng 
Để hỗ trợ cho bà con trước khó khăn của dịch Covid-19, đồng thời tuyên truyền cho bà con về công tác phòng dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế, "Gian hàng tạp hóa 0 đồng" đã được Hội Chữ thập đỏ huyện Lệ Thủy phối hợp với Đồn Biên phòng Làng Ho mở ra, hỗ trợ cho 64 hộ gia đình.
 
Tại đây, người dân được lựa chọn các mặt hàng phù hợp với nhu cầu của gia đình mình thông qua các phiếu đổi hàng miễn phí như: Dầu ăn, nước mắm, mì chính, muối, bánh kẹo, nước uống, quần áo.... Tổng kinh phí tổ chức gian hàng khoảng 30 triệu đồng.
 
Để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, bà con đến đổi hàng được phát khẩu trang miễn phí, sát khuẩn tay và sắp xếp có giãn cách tránh tụ tập đông người. Sau khi khai trương gian hàng tạp hóa 0 đồng tại Chút Mút, Hội Chữ thập đỏ và Đồn Biên phòng tiếp tục huy động, tiếp nhận nguồn lực để mở luân phiên các gian hàng 0 đồng tại các bản tại các xã miền núi.
Quốc Anh