(NĐ&ĐS) – Ngày 20/6, Ban Chỉ đạo Hiến máu tình nguyện (HMTN) huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình tổ chức HTMN đợt 1/2021 hưởng ứng chiến dịch “Những giọt máu hồng” hè năm 2021.

IMG_9543
Trưởng Ban chỉ đạo vận động HMTN, Phó Chủ tịch UBND huyện Gia Viễn tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong Phong trào HMTN 

Năm nay, chương trình HMTN đợt 1/2021 của huyện Gia Viễn diễn ra trong thời điểm dịch Covid - 19 đang diễn biến phức tạp, đặc biệt là thời tiết nắng nóng kéo dài nên những đơn vị máu tiếp nhận được càng trở nên đáng quý và ý nghĩa hơn. 

Mặc dù thời tiết nắng nóng, nhưng với tinh thần nhiệt huyết vì cộng đồng, truyền thống nhân ái "Thương người như thể thương thân", nhiều tình nguyện viên đã không quản ngại xa xôi, tích cực đến trao gửi những “giọt hồng” nhân ái.

IMG_9550
Đông đảo tình nguyện viên tham gia hiến máu tình nguyện 

Anh Bùi Văn Tới, một trong những người tham gia hiến máu chia sẻ: “Tôi thường xuyên theo dõi trang Facebook của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình và bản thân đã 10 lần HMTN, trong tháng 5 vừa qua tôi thấy Hội liên tục kêu gọi tình nguyện viên tham gia hiến máu đột xuất do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Nay huyện Gia Viễn tổ chức hiến máu, dù thời tiết nắng nóng nhưng với mong muốn góp một phần công sức nhỏ bé của mình vào ngân hàng máu để cứu giúp người bệnh, nên hết ca làm tôi đã đi xe máy vượt qua 20 km để kịp đến hiến máu”.

Với tinh thần nhiệt huyết cùng giữ nhịp đập trái tim cho người bệnh của các tình nguyện viên và sự chuẩn bị chu đáo, đảm bảo đầy đủ các nguyên tắc trong phòng dịch, buổi HMTN đợt 1/2021 của huyện Gia Viễn diễn ra an toàn, thành công tốt đẹp với gần 500 tình nguyện viên trên địa bàn huyện đã nhiệt tình tham gia hiến máu cứu người.

Kết thúc buổi hiến máu, Ban tổ chức tiếp nhận 358 đơn vị máu, những giọt máu hồng này hòa chung vào chiến dịch “Những giọt máu hồng” hè năm 2021 đã thực sự đem đến một món quà quý giá và ý nghĩa hơn bao giờ hết cho những bệnh nhân cần máu trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp.

Phùng Luyến