(NĐ&ĐS) - Sáng 20/4, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) phường Hòa Thọ Tây, quận Cẩm Lệ tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021-2026.

Bà Lê Thị Như Hồng, Chủ tịch Hội CTĐ thành phố; ông Phan Văn Phong - Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy dự và chỉ đạo đại hội. Đây là Đại hội điểm của các cấp Hội Chữ thành phố hướng tới Đại hội Đại biểu Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng.

1 CHI HONG TANG HOA
Tặng lẵng hoa chúc mừng đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, Hội Chữ thập đỏ phường Hòa Thọ Tây đã triển khai thực hiện hiệu quả Nghị quyết Đại hội Chữ thập đỏ nhiệm kỳ 2021-2026 đạt và vượt 115% chỉ tiêu đề ra.

Tổ chức Hội tiếp tục được củng cố, kiện toàn ở 13/13 chi hội với 13 cán bộ, 235 hội viên và 15 tình nguyện viên phát huy vai trò nòng cốt trong hoạt động Hội. Các phong trào, cuộc vận động nhân đạo có sức lan tỏa và thu hút nhiều tổ chức, cá nhân trên địa bàn phường tham gia. Các hoạt động Chữ thập đỏ được Hội tổ chức, triển khai có hiệu quả, có sự phối hợp chăt chẽ với các ban, ngành đoàn thể tại địa phương, làm tốt vai trò nòng cốt cầu nối trong các hoạt động nhân đạo.

IMG20210420102815
Ra mắt Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ phường Hòa Thọ Tây nhiệm kỳ mới

Tổng giá trị kinh phí vận động, tiếp nhận, thực hiện hoạt động Hội trong nhiệm kỳ đạt 3 tỷ đồng, đã trợ giúp 1.750 lượt người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trong và ngoài phường. Kết quả hoạt động của Hội góp phần thực hiện thành công chương trình an sinh xã hội của địa phương.

Tại đại hội, các Đại biểu đã thảo luận, thống nhất phương hướng nhiệm vụ trọng tâm nhiệm kỳ tới, tiến hành bầu 19 ông/bà vào Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ phường Hòa Thọ Tây. Ông Nguyễn Tấn Hùng được bầu giữ chức Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phường Hòa Thọ Tây, nhiệm kỳ 2021-2026.

P.Trang