(NĐ&ĐS) - Trong 2 ngày (5-6/9), Hội Chữ thập đỏ huyện Hòa Vang phối hợp tổ chức phiên Chợ Nhân đạo “Chung tay giúp đỡ người nghèo, lao động khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid - 9”.

Chợ Nhân đạo không nhộn nhịp, ồn ào, phiên chợ diễn ra lặng lẽ và cho thấy tình người thật ấm áp, đáng quý khi khó khăn.

cho-nhan-dao-2
Người dân chọn nhu yếu phẩm cần thiết tại Chợ Nhân đạo 

Những ngày mà người dân Đà Nẵng còn phải thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội, tất cả mọi người đều ở nhà, chỉ ra ngoài khi thật sự cần thiết. Điều đó, khiến một bộ phận không nhỏ các hộ thêm khó khăn, người lao động nghèo không thể đi làm để mưu sinh.

Chia sẻ những khó khăn với bà con, Hội Chữ thập đỏ huyện Hòa Vang phối hợp cùng Câu lạc bộ Tự nguyện huyện Hòa Vang, Câu lạc bộ Doanh nhân trẻ Hòa Vang và Công ty VPBO đã tổ chức “Chợ Nhân đạo” vào 2 ngày (5-6/9) cho 200 hộ khó khăn ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 ở 4 xã Hòa Ninh, Hòa Phú, Hòa Sơn, Hòa Liên (huyện Hoà Vang, thành phố Đà Nẵng).

cho-nhan-dao-4
Chơ có đầy đủ các mặt hàng thiết yếu như gạo, cá, gà, trứng, đường, nước mắm, rau củ quả, bánh, khẩu trang

Với thông điệp “Chia sẻ yêu thương” dành cho các hộ khó khăn, Chợ Nhân đạo tại Hoà Vang có hơn 10 gian hàng được các đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân hảo tâm trên địa bàn huyện Hòa Vang cùng chung tay đóng góp hiện vật, kinh phí giúp người có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid - 19.

Theo đó, Ban tổ chức đã phát 200 phiếu mua hàng miễn phí (trị giá 300 ngàn đồng/phiếu), với tổng kinh phí hơn 60 triệu đồng cho người có hoàn cảnh khó khăn đến mua hàng. Mỗi phần quà tại Chợ Nhân đạo có đầy đủ các mặt hàng nhu yếu phẩm và đồ dùng thiết yếu như gạo, cá, gà, trứng, đường, nước mắm, rau củ quả, bánh, khẩu trang,…

cho-nhan-dao-1

Tại Chợ Nhân đạo, để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 theo quy định, Ban tổ chức đã huy động các tình nguyện viên kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn tay và hỗ trợ cho người có hoàn cảnh khó khăn.  

Đây là hoạt động ý nghĩa thể hiện sự quan tâm của chính quyền, các tổ chức chính trị, xã hội và các doanh nghiệp cùng chung tay giúp đỡ, động viên, khích lệ người yếu thế, các hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 vươn lên trong cuộc sống.

Một người dân xúc động chia sẻ: “Món quà tuy không lớn, nhưng trong hoàn cảnh dịch bệnh thế này thì đối với những người lao động nghèo còn khó khăn như tôi là vô cùng cần thiết. Chân thành cám ơn những người đã tổ chức ra chương trình này, mong rằng sẽ có thêm nhiều chợ nhân đạo để trợ giúp bà con”.

P.T