(NĐ&ĐS) - Ngày 29/6, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Cà Mau tổ chức chương trình “Giọt hồng Đất Mũi” và hưởng ứng chiến dịch hiến máu tình nguyện xuyên Việt Hành trình đỏ năm 2021 và Tôn vinh những người hiến máu tiêu biểu của tỉnh.

Hoạt động nhằm đẩy mạnh công tác truyền thông đến các địa phương trong tỉnh, góp phần nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là người dân ở vùng nông thôn, ven biển và hải đảo về hiến máu tình nguyện  (HMTN) và an toàn truyền máu.

HM3
Gần 700 tình nguyện viên đến hiến máu trong ngày Hội.  

Tại chương trình, Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh đã tuyên truyền trực tiếp và tư vấn cho 1.000 lượt người về HMTN và bệnh tan máu bẩm sinh. Chương trình đã tiếp nhận gần 700 tình nguyện viên đến hiến máu trong ngày Hội.  

Qua hơn 8 năm kể từ năm 2013, chương trình Hành trình đỏ chọn tỉnh Cà Mau là điểm xuất phát, đến nay chương trình đã khẳng định tầm quan trọng trong việc khắc phục tình trạng khan hiếm máu, góp phần đáng kể cho công tác cứu người tại các Bệnh viện trong tỉnh và khu vực.

Tại tỉnh Cà Mau, mặc dù Ban Chỉ đạo vận động HMTN các cấp đã có nhiều nỗ lực phấn đấu nhưng tỷ lệ máu tiếp nhận được vẫn còn thấp so với chỉ tiêu Ban Chỉ đạo quốc gia giao. Cụ thể, từ tháng 8/2020 đến tháng 6/2021, Ban vận động HMTN tỉnh đã tổ chức được 28 buổi hiến máu tình nguyện với hơn 10.000 tình nguyện viên tham gia.

_DSC0067
Biểu dương những tập thể và cá nhân đã đóng góp tích cực cho phong trào HMTN

Thay mặt Ban chỉ đạo HMTN tỉnh, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh Cà Mau, ông Trần Quốc nhiệt liệt biểu dương những tập thể và cá nhân đã đóng góp tích cực cho phong trào HMTN, đặc biệt biểu dương những gia đình hiến máu tiêu biểu, những cá nhân hiến máu nhiều lần. Vì vậy, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh tha thiết kêu gọi sự vào cuộc mạnh mẽ của các cấp, các ngành và cộng đồng tích cực tham gia hiến máu.

Với nghĩa cử và quyết tâm cao của Ban tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện đã đạt được mục tiêu kép là hiệu ứng tuyên truyền về phòng chống dịch Covid-19 và phong trào HMTN được lan tỏa rộng rãi trong mọi tầng lớp nhân dân.

Qua một buổi khám sàng lọc, Bệnh viện Huyết học-Truyền máu TP Cần Thơ đã tiếp nhận được 503 tình nguyện viên từ các nơi trong tỉnh hiến máu. Lượng máu thu được trong đợt này góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu trong tình hình dịch Covid-19./.

Tiến Sơn