(NĐ&ĐS) - Chiều ngày 28/6, Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh đã trao quyết định tiếp nhận và chuyển giao 01 phòng lọc không khí áp lực âm trị giá 650 triệu đồng và 02 phòng khám sàng lọc Covid-19 trị giá 200 triệu đồng cho Bệnh viện Nguyễn Tri Phương để góp phần phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn thành phố.

CTD-28-6-2
Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh chuyển giao  phòng lọc không khí áp lực âm và phòng khám sàng lọc Covid-19 cho Bệnh viện Nguyễn Tri Phương

Tại buổi lễ, ông Trần Trường Sơn - Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Hội, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, Hội Chữ thập đỏ Thành phố đã thực hiện tiếp nhận và chuyển giao phòng lọc không khí áp lực âm và phòng khám sàng lọc theo hình thức “chìa khóa trao tay”, thực hiện xây dựng, chuyển giao và đưa vào sử dụng.

Ông Sơn cũng bày tỏ sự kỳ vọng những công trình này sẽ giúp cho bệnh viện Nguyễn Tri Phương nâng cao năng lực khám sàng lọc, phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tốt hơn. Và đây là những mô hình nhân đạo phù hợp với thực tiễn đang được khuyến khích, tiếp tục đẩy mạnh công tác vận động nhà tài trợ, phát huy vai trò kết nối, sẻ chia của Hội Chữ thập đỏ Thành phố với tinh thần “Chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19”.

PGS.TS.BS Tăng Chí Thượng – Phó Giám đốc Sở Y tế cho biết, sự hỗ trợ này sẽ giúp cho bệnh viện Nguyễn Tri Phương có thể sàng lọc, phát hiện sớm những trường hợp nhiễm bệnh, từng bước xây dựng bệnh viện trở thành “thành trì vững chắc” trong cuộc chiến chống dịch.

Ngọc Hoa