(NĐ&ĐS) - Ngày 10/5, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Yên Thủy phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hòa Bình và Viện huyết học Truyền máu - Trung ương tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2019.

hien-mau-yen-thuy
Quang cảnh HMTN tại huyện Yên Thủy.

Với thông điệp “Hiến máu cứu người, cần lắm những tấm lòng” hay “Giọt máu - kho báu tình người”, Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2019 thu hút được 774 người tham gia đăng ký hiến máu tình nguyện là cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên và nhân dân trên địa bàn huyện. Kết thúc buổi hiến máu, ban tổ chức tiếp nhận 261 đơn vị máu.

hien-mau-yen-thuy-1
Tình nguyện viên huyện Yên Thủy tích cực tham gia HMTN.

Anh Bùi Phi Diệp - Phó Chủ tịch UBND xã Yên Trị, chia sẻ: “Tôi đã 13 lần hiến máu tình nguyện. Hiến máu không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn sẻ chia khó khăn và tiếp nguồn sống cho người bệnh, người bị thương do tai nạn, rủi ro. Bản thân là một cán bộ của địa phương, tôi cần nêu gương để vận động người dân tích cực tham gia hiến máu nhiều hơn”.

Anh Trần Hữu Hậu – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện cho biết: “Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2019 của huyện đã thu hút được đông đảo tình nguyện viên tham gia hiến máu. Để có kết quả đó là nhờ sự quan tâm vào cuộc của lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện và các cơ quan thành viên Ban Chỉ đạo. Đồng thời, Ban Chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao hiểu biết và nhận thức của người dân đối với công tác hiến máu tình nguyện. Hơn hết là sự nhiệt tình, lòng nhân ái, trách nhiệm của người dân đối với cộng đồng”.

Hương Dung