(NĐ&ĐS) - UBND huyện Krông Bông (tỉnh Đắk Lắk) đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác Hiệu trưởng Trường Tiểu học Yang Hăn để xác minh đến sai phạm trong việc cấp phát tiền cho học sinh nghèo.

Sáng 22/1, ông Lê Văn Long - Chủ tịch UBND huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk cho biết UBND huyện đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác bà Vũ Thị Sơn, Hiệu trưởng trường Tiểu học Yang Hăn, xã Cư Drăm, liên quan việc tự ý chia 135 triệu đồng tiền hỗ trợ của Chính phủ cho học sinh nghèo vùng khó khăn.

tam đinh chi hieu truong bot xen tien ho tro hoc sinh ngheo
Quyết định đình chỉ công tác Hiệu trưởng trường tiểu học Yang Hăn.

Theo quyết định, bà Sơn bị tạm đình chỉ 15 ngày, bắt đầu từ 24/1 để phục vụ công tác điều tra liên quan đến sai phạm có dấu hiệu tội phạm trong phát tiền, gạo cho học sinh thuộc diện được hỗ trợ theo Nghị định 116 của Chính phủ, xảy ra tại trường Tiểu học Yang Hăn xã Cư Drăm, nơi bà này làm hiệu trưởng.

Trước đó, trong năm học 2016 - 2017, trường Tiểu học Yang Hăn, huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk, có 93 học sinh thuộc diện được nhận tiền hỗ trợ của Chính phủ theo Nghị định 116/NĐ-CP với tổng số tiền là hơn 506 triệu đồng. Tuy nhiên, sau khi nhận tiền về để phát cho học sinh thì bà Vũ Thị Sơn, Hiệu trưởng nhà trường lại chỉ trả 371 triệu đồng, số còn lại bị đem chia cho các cán bộ giáo viên trong trường. 

Có 40 cán bộ, giáo viên được nhận tiền từ quyết định của Hiệu trưởng, tuy nhiên có 3 giáo viên và một kế toán không thực nhận số tiền này. Hai trong số 3 giáo viên đã bị bà Sơn ký quyết định luân chuyển vào điểm trường xa đi lại khó khăn, kế toán của trường thì không được xét thi đua năm học 2016-2017.

Trước khi về trường tiểu học Yang Hăn, bà Sơn công tác tại trường Tiểu học Cư Drăm, và từng lập khống hồ sơ thanh quyết toán sửa chữa khu vệ sinh của trường nhưng chỉ bị phê bình.

Ngọc Lữ