(NĐ&ĐS) - Ngày 5/12, ngay sau khi nhận được thông tin về việc một cô giáo xử phạt học sinh bằng cách cho bạn cùng lớp tát, Sở GD&ĐT Hà Nội đã lên tiếng và yêu cầu xử lý nghiêm vụ việc.

Liên quan đến sự việc cô giáo Trường tiểu học Quang Trung (quận Đống Đa, Hà Nội) chỉ đạo học sinh tát bạn 50 cái gây xôn xao dư luận, buổi chiều ngày 5/12, trả lời PV báo chí, ông Chử Xuân Dũng - Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Hội xác nhận, theo báo cáo nhanh của Trưởng phòng GD&ĐT quận Đống Đa thì đúng là có sự việc xảy ra.

“Vụ việc này tôi đã nắm được thông tin và Sở đã lập tức có văn bản yêu cầu Phòng GD&ĐT quận Đống Đa điều tra, xác minh. Chúng tôi cũng yêu cầu xử lý nghiêm nếu có sự việc như vậy”, ông Dũng nói. Đồng thời cho biết thêm, Sở cũng đặc biệt yêu cầu Phòng GD&ĐT quận và phía nhà trường không né tránh cung cấp thông tin cho báo chí.

Liên quan đến vụ việc này, trao đổi với báo chí bên lề kỳ họp HĐND TP Hà Nội chiều (5/12), Bí thư Quận uỷ Đống Đa - ông Lê Tiến Nhật cho biết, đã nắm được thông tin vụ việc. Ông Nhật cho hay, đã chỉ đạo UBND quận, phòng GD&ĐT xuống trường trực tiếp nắm bắt thông tin toàn diện đầy đủ.

th-quang-trung
Tạm đình chỉ cô giáo bị 'tố' cho học sinh tát bạn 50 cái ở Trường tiểu học Quang Trung (quận Đống Đa, Hà Nội).

Theo Bí thư quận Đống Đa, hiện đã giao phía Trường tiểu học Quang Trung tiến hành tạm đình chỉ công tác của cô giáo lớp học sinh bị đánh với tinh thần xử lý nghiêm, bởi với một giáo viên, hành động như vậy là phản giáo dục.

"Để xử lý khách quan, dù bất cứ ai cũng phải nghe đầy đủ, sự việc như thế nào, đến đâu chứ mình không thể chủ quan được. Quận đã giao việc xuống tận nơi, kiểm tra đầy đủ và đề xuất hướng xử lý trên tinh thần xử lý nghiêm", ông Nhật nói.

Theo Bí thư Quận uỷ Đống Đa - ông Lê Tiến Nhật nhận định: "Đây là vấn đề nóng, gây bức xúc cho dư luận xã hội, do đó không ai mong muốn xảy ra trên địa bàn mình".

Trước đó, sự việc xảy ra tại Trường tiểu học Quang Trung (quận Đống Đa, Hà Nội) khi một cô giáo xử phạt học sinh bằng cách cho bạn cùng lớp tát 50 cái. Sau khi bị tát 20 cái, em P. khóc lên vì quá đau thì cô giáo chủ nhiệm mới cho dừng lại.

Theo thông tin từ phía phụ huynh, ngày 3/12, em P. - học sinh lớp 2A5 đã bị bạn Đ. cùng lớp tát 20 cái dẫn đến bầm tím mặt.

Sự việc bắt nguồn từ việc em P. mắc lỗi “nói bậy” và cô T. - chủ nhiệm lớp, đã yêu cầu bạn Đ. tát vào mặt bạn P. 50 cái. Tuy nhiên, sau khi bạn Đ. tát đến cái thứ 20 thì bạn P. khóc lớn và đau đớn nên cô giáo này yêu cầu dừng lại.

Được biết, tối ngày 4/12, cô giáo T. (giáo viên chủ nhiệm lớp 2A5) đã đến gặp gỡ, xin lỗi gia đình học sinh P.

Cũng liên quan đến sựu việc, ông Phạm Xuân Tiến - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, Sở đã có văn bản yêu cầu Phòng GD&ĐT quận Đống Đa báo cáo và xin ý kiến chỉ đạo của UBND Quận Đống Đa. Đồng thời, yêu cầu BGH Trường Tiểu học Quang Trung xác minh thông tin sự việc, báo cáo ngay về Sở GD&ĐT. Quan điểm của Sở là xử lý nghiêm tất cả các trường hợp vi phạm theo quy định chung.

Đại Lộc