(NĐ&ĐS) - Ngày 19/2, Công an huyện Phú Lộc - tỉnh Thừa Thiên - Huế đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án “Cố ý làm hư hỏng tài sản” sau khi một nhóm người dùng hung khí tấn công vào 2 xe ô tô dừng trước trạm thu phí Bắc Hải Vân.

Trước đó, theo báo cáo của Công ty Cổ phần Phước Tượng - Phú Gia BOT, vào lúc 12h trưa ngày 15/2, hai ôtô mang BKS 62C-068.49 và BKS 62C-125.75 chạy hướng Huế - Đà Nẵng dừng tại làn thu phí số 2 và số 3 trạm thu phí Bắc Hải Vân (thị trấn Lăng Cô – huyện Phú Lộc – tỉnh Thừa Thiên – Huế) nhưng không mua vé. Khi sự việc xảy ra, trạm đã điện báo sự việc đến Công an thị trấn Lăng Cô, Công an huyện Phú Lộc và Trạm CSGT Phú Lộc, Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế để nhờ phối hợp xử lý và phân luồng giao thông chống ùn tắc. Đến 12h16 phút, trạm thu phí Bắc Hải Vân mở barie miễn phí cho 2 ôtô này đi qua để tránh ùn tắc nhưng xe vẫn không di chuyển, cố tình đậu đỗ gây ùn tắc cả 2 làn.

1
Các đối tượng đeo khẩu trang dùng hung khí đập phá xe ô tô đậu trước trạm BOT Phước Tượng – Phú Gia (Ảnh chụp màn hình).

Sau đó, ôtô 62C-068.49 di chuyển qua trạm rồi đột ngột quay đầu trở lại tông barie làn số 4 theo hướng Nam - Bắc và chạy ra QL1A theo hướng Đà Nẵng - Huế; ô tô 62C-125.75 di chuyển qua trạm và tấp vào lề sát bờ rào thu phí, đậu chặn đầu xe cứu hộ, sau đó tự di chuyển vào hầm Hải Vân. 

Trong lúc 2 xe này dừng tại 2 làn trạm thu phí Bắc Hải Vân thì xuất hiện một nhóm đối tượng lạ, mang khẩu trang che kín mặt, biểu hiện say xỉn đã có hành vi hành hung, gây gổ với những người ngồi trên 2 phương tiện này.

2
Các đối tượng đuổi theo 1 trong  2 xe ô tô (Ảnh chụp màn hình).

Trước đó, ngày 15/2, theo những thông tin trên mạng xã hội, một nhóm người có hung khí đã tấn công 2 xe ô tô nói trên. Sau khi những thông tin trên được đăng tải đã khiến dư luận vô cùng bất xúc.

Liên quan đến vụ việc, một lãnh đạo Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cho hay, ngoài việc khởi tố các đối tượng trên, cơ quan Công an sẽ xử lý nghiêm những đối tượng khác gây cản trở làm ùn tắc giao thông trái quy định của pháp luật.

Đình Duy