(NĐ&ĐS) - Tóc bết dính, tóc dầu khiến chị em phụ nữ nào cũng lo lắng và đôi khi thiếu tự tin mỗi khi ra ngoài. Sau đây là các mẹo bạn có thể chọn để đối phó với vấn đề trên.

Gội đầu với nước mát

mai toc

Gội đầu với nước nóng khiến tóc và da đầu trở nên khô hơn, làm da đầu phải tiết dầu nhiều hơn để giữ độ ẩm cho tóc, khiến tóc càng nhanh bết bẩn. Vì vậy, hãy thử gội đầu bằng nước mát hoặc xả lại tóc lần cuối bằng nước mát nhé.

Tránh xa đồ ngọt và dầu mỡ

Hãy hạn chế ăn đồ ngọt nhiều hàm lượng đường và đồ chứa nhiều dầu mỡ. Thay vào đó, hãy thêm vào khẩu phần ăn của mình hoa quả và sữa chua để tăng cường vitamin giúp tóc và da đầu chắc khỏe, hạn chế tiết dầu.

Vệ sinh lược hàng tuần

Có thể bạn chưa biết, chiếc lược nhiều khi chính là nguyên nhân khiến tóc bết dầu, bẩn rít dù bạn chăm chỉ gội đầu mỗi ngày. Vì vậy, hãy thường xuyên vệ sinh chiếc lược hàng tuần để hạn chế việc “vận chuyển” bụi bẩn từ lược lên tóc nhé.

Buộc tóc lỏng tay

Việc buộc tóc quá chặt sẽ gây tổn thương cho da đầu, khiến đầu tiết nhiều dầu, lâu ngày tóc sẽ dễ gãy rụng. Bên cạnh đó, nó còn có thể gây ra các cơn nhức đầu cho bạn.

Chải tóc trước khi đi ngủ

Bạn có biết rằng, để tóc rối lung tung rồi đi ngủ sẽ khiến tóc bạn dễ gẫy rụng và gia tăng khả năng tiết dầu trên da đầu đấy.

Hãy tết tóc thành từng lọn gọn gàng, vừa giúp tóc đỡ mất dáng, vừa giúp tóc sạch sẽ, khô ráo.

Thi thoảng đổi ngôi tóc

mai toc 1

Đừng mãi để nguyên một ngôi mái. Hãy đổi ngôi thường xuyên, điều này không chỉ giúp tạo độ phồng mà còn ăn gian thị giác rằng tóc sạch sẽ hơn.

DT (t/h)