MC của chương trình Mai Vàng 2017 tỏ ra bức xúc khi diễn viên hài Trường Giang chiếm sóng 3 phút, trong khi kịch bản chương trình thì mỗi nghệ sĩ chỉ có 30 giây để chia sẻ cảm xúc.

Tối 18/1, màn cầu hôn ngoài kịch bản của Trường Giang với Nhã Phương ngay trên sân khấu lễ trao giải Mai Vàng khiến khán giả bất ngờ. Lễ trao giải được tổ chức tại nhà hát TP.HCM và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV9. 

Qúy Bình, Đoàn Thành Tài: 'Buồn và xấu hổ lắm'

Là MC của buổi trao giải, Quý Bình cho biết anh không khỏi lo lắng khi thời lượng trên sóng có hạn mà màn cầu hôn của Trường Giang kéo dài 3 phút. Vì thế anh liên tục nhắc nhở đồng nghiệp.

Điều này khiến fan của Trường Giang và Nhã Phương tất nhiên không vui và họ dành cho nam MC những đánh giá không thiện cảm. Vì vậy ngay sau chương trình anh đã phản ứng trên trang cá nhân.

Anh bức xúc: "Các bạn càng chỉ trích tôi, tôi lại càng thấy tội nghiệp cho chính thần tượng của các bạn. Các bạn đang gián tiếp chỉ trích một hành động đẹp nhưng không đúng chỗ của thần tượng mình".

Quý Bình nói về màn cầu hôn của Trường Giang, Nhã Phương: 'Xấu hổ lắm'
Vẻ mặt của Nhã Phương sau màn cầu hôn của Trường Giang. Ảnh: Nguyễn Thành.

Theo anh đây là một buổi lễ trao giải trang trọng với mục đích vinh danh nghệ sĩ, có sự tham dự của lãnh đạo các cấp. Vì thế anh đánh giá việc Trường Giang vô tư chạy từ sân khấu xuống khán phòng trao nhẫn cho Nhã Phương là khó chấp nhận được.

"Đứng ở vị trí của mình nhìn xuống, Bình cảm thấy rất buồn và xấu hổ trước hành động ấy. Nghệ sĩ là vậy sao? Đau lòng lắm!", anh nhấn mạnh. 

Đồng quan điểm với bạn thân, Đoàn Thanh Tài đánh giá việc Trường Giang cầu hôn Nhã Phương trong chương trình truyền hình trực tiếp là lố bịch. "Là người nổi tiếng thì bạn phải biết đây là một chương trình truyền hình trực tiếp, thời lượng được tính bằng giây", anh khẳng định.

"Nếu vì chuyện cá nhân của bạn mà làm ảnh hưởng tới người khác đang ngồi xem bên dưới, bao nhiêu tiết mục của các nghệ sĩ khác bị cắt, phóng viên nháo nhào chụp ảnh cầu hôn của hai bạn khi chương trình đang lên sóng làm cho buổi lễ đang trang trọng bỗng phút chốc thành như cái chợ... Như thế có quá đáng không? Là một nghệ sĩ thì bạn phải ý thức chuyện đó chứ?", anh chia sẻ.

Đoàn Thanh Tài cho rằng chuyện cầu hôn bạn gái là một điều rất thiêng liêng. Vì vậy không nên cầu hôn trong không gian như vậy. Theo anh: "Sông càng sâu càng tĩnh lặng. Lúa càng chín càng cúi đầu". 

Anh trai Trường Giang trực tiếp xin lỗi Qúy Bình

Cùng trong nghề dẫn sân khấu, MC Phí Nguyễn Thùy Linh bày tỏ sự thông cảm và ủng hộ dành cho đồng nghiệp Quý Bình khi tác nghiệp trên sóng trực tiếp nhiều áp lực, nhưng cũng cho rằng đạo diễn đã quá an toàn khi cắt tình huống này trên sóng để nhường chỗ chio diễn biến chính của lễ trao giải.

Cô viết: "Tiếc ở chỗ tổ chức sản xuất và đạo diễn lo cho an toàn sóng hơn là follow tiết tấu thực tế tại hiện trường. Theo những gì mình xem lại thì có cảm giác như biên tập chương trình từ cánh gà đã cố thúc ép anh Quý Bình đẩy tiết mục sau lên và cắt đoạn chia sẻ của anh Trường Giang".

Nhưng nữ MC cũng cho rằng ban tổ chức khó mạo hiểm theo nhân vật vì "sự lựa chọn nào cũng có rủi ro của nó: giữ an toàn sóng thì mất tiết tấu thực tế, lao theo tình huống nằm ngoài kịch bản thì nhỡ đâu cầu hôn xong làm đám cưới luôn cháy sóng thì sao".

Chốt lại, Phí Linh cho rằng Quý Bình không thể làm gì khác vì máy quay trực tiếp cũng sẽ tuân thủ chỉ đạo của đạo diễn chứ không phải MC nên MC không thể tự ý thay đổi chương trình.

Cách đây ít phút, anh trai Trường Giang cũng là quản lý danh hài đã đưa ra phản hồi liên quan đến sự cố lố sóng và phát ngôn của Quý Bình. Anh trai Trường Giang mong khán giả hâm mộ Mười Khó không làm phiền Facebook của Quý Bình. Theo anh, Quý Bình là MC chính đêm trao giải và việc can thiệp vào phần phát biểu của Trường Giang là trách nhiệm của MC.

"Chương trình trực tiếp được tính đến từng giây cho mỗi tiết mục để đảm bảo đúng thời lượng nhà đài đưa ra. Bất kể một sự phát sinh nào cũng sẽ ảnh hưởng đến thời lượng, từ đó dẫn đến những khó khăn dành cho BTC", anh trai Trường Giang cho hay.

"Về phía anh, anh sẽ trực tiếp xin lỗi Quy Bình vì đã làm ảnh hưởng đến công việc của bạn ấy", anh trai Trường Giang nói thêm.

Tối 18/1, khi lên sân khấu nhận giải Nam diễn viên kịch nói được yêu thích nhất, Trường Giang bất ngờ xin được phát biểu đôi lời. Ngay sau đó, anh cầm theo nhẫn cầu hôn và ngỏ lời với Nhã Phương.

Quý Bình nói về màn cầu hôn của Trường Giang, Nhã Phương: 'Xấu hổ lắm'
Trường Giang và Nhã Phương ra về sau màn cầu hôn công khai. 

“Tất cả những gì của anh đều là của em. Hơi thở của anh cũng là của em. Từ hôm nay, em hãy gọi anh là chồng. Em hãy về nhà của anh và sắp xếp cuộc đời anh”, nam diễn viên hài nói với người yêu.

Anh còn khẳng định: “Nếu hôm nay em không đồng ý, ngày mai sẽ không ai thấy anh ở đâu nữa. Không có em là cuộc sống kết thúc”. Chia sẻ về lý do cầu hôn bạn gái ngay trong đêm trao giải, "Mười Khó" tâm sự muốn một lần thể hiện rõ tình cảm chân thành của mình.

Ngoài ra, anh làm điều này để những chàng trai xung quanh Nhã Phương, cô gái xung quanh mình không còn cơ hội thể hiện. Sau đó, Trường Giang đã lao chạy về phía Nhã Phương ở dưới hàng ghế khán giả và trao nhẫn cầu hôn cho cô.

Theo Hải Thanh / news.zing.vn