(NĐ&ĐS) – Thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội (GD&ĐT) sẽ tiếp tục thụ lý giải quyết thông tin phản ánh về những bất thường trong công tác quản lý tại trường THPT Trần Hưng Đạo - Thanh Xuân, trong đó có các khoản thu – chi liên quan đến cải tạo, sửa chữa và xây mới trong nhà trường và lộ đề thi môn ngữ văn.

Sau khi báo điện tử Nhân đạo và Đời sống phản ánh, Sở GD&ĐT Hà Nội đã có công văn số 277/TTr ngày 2/5/2018 trả lời thông tin phản ánh liên quan đến công tác tổ chức cán bộ, công tác tài chính tại trường THPT Trần Hưng Đạo – Thanh Xuân.

Công văn nêu: Năm 2014 nhà trường đã chấm dứt hợp đồng với 04 nhân viên hợp đồng với trường gồm: 02 bảo vệ, 01 giám thị, 01 phục vụ. Hiệu trưởng nhà trường đã thông báo việc chấm dứt hợp đồng trước 15 ngày với các nhân viên là chưa đúng quy định. Về việc này, Hiệu trưởng nhà trường đã dùng tiền cá nhân để trả tiền bồi thường chấm dứt hợp đồng trước thời hạn sau khi đã thỏa thuận với từng cá nhân có liên quan.

Ảnh
Thanh tra Sở GD&ĐT vẫn đang tiếp tục xác minh và giải quyết những lùm xùm liên quan trường THPT Trần Hưng Đạo - Thanh Xuân

Năm 2017, nhà trường thực hiện chấm dứt hợp đồng lao động với 02 nhân viên (01 giám thị, 01 tạp vụ) khi đã hết hạn hợp đồng. Trường thực hiện việc chấm dứt hợp đồng lao động đảm bảo đúng quy trình.

Nhà trường chỉ hợp đồng 01 văn thư với ông Trần Anh Trường theo quyết định của Phòng tổ chức cán bộ Sở GDĐT. Hiện nay, trường có ký hợp đồng với bà Trần Kim Liên (nguyên là nhân viên văn thư của trường đã nghỉ chế độ) làm công tác Quản trị phần mềm, công tác thống kê, trang web, hệ thống thông tin giáo dục và quản lý các kỳ thi. Theo báo cáo của Hiệu trưởng là do biên chế viên chức phụ trách quản trị các phần mềm ứng dụng Công nghệ thông tin trong công tác quản lý hoạt động trong nhà trường không có, từ trước đến nay đều phải phân công kiêm nhiệm.

Liên quan đến công tác chi trả lương cho thư ký xếp thời khóa biểu, chi hỗ trợ cho 04 nhân viên (01 nhân viên y tế, 01 nhân viên thí nghiệm, 01 nhân viên thư viện, 01 nhân viên tạp vụ) kiêm nhiệm công tác giám thị, Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, đây là Quy chế chi tiêu nội bộ đã được xây dựng và thông qua tại Hội đồng nhà trường.

Sở GD&ĐT Hà Nội cũng yêu cầu: Hiệu trưởng bố trí, phân công lao động trong nhà trường có thêm thu nhập chính đáng và Hiệu trưởng cũng cần tăng cường công tác kiểm tra, quản lý để các nhân viên làm công tác kiêm nhiệm nhưng vẫn phải đảm bảo hoàn thành tốt công việc của chính mình. 

31959434_1991158451202171_1088434670896414720_n
32087189_1991158484535501_6410348670507548672_n
Công văn số 277/TTr ngày 2/5/2018 của Sở GD&ĐT Hà Nội trả lời Báo điện tử Nhân đạo và Đời sống về thông tin liên quan công tác tổ chức cán bộ, công tác tài chính tại trường THPT Trần Hưng Đạo – Thanh Xuân.

Về các khoản thu – chi, Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu: Hiệu trưởng tiếp tục thực hiện nghiêm túc công tác công khai tại trường đúng thời gian, biểu mẫu, hình thức, nội dung theo quy định; Thực hiện đầy đủ việc công khai thu – chi đối với các khoản thu: Dạy thêm học thêm trong nhà trường, học Tiếng Anh có yếu tố nước ngoài, sổ liên lạc điện tử như nội dung đơn kiến nghị.

Đồng thời, nêu cao trách nhiệm của Hiệu trưởng trong việc hướng dẫn, giám sát Ban đại diện cha mẹ học sinh trường thực hiện các khoản thu – chi và công khai theo đúng quy định.

Đối với các ý kiến, kiến nghị liên quan, Hiệu trưởng có trách nhiệm chỉ đạo việc thực hiện, xem xét giải quyết kịp thời, đảm bảo khách quan và dân chủ.

Về công tác tổ chức dạy thêm trong thời gian hè, lãnh đạo Sở GD&ĐT yêu cầu các phòng chuyên môn thuộc Sở có trách nhiệm kiểm tra, làm rõ và trả lời người viết đơn (là bà Phạm Thị Thanh Thủy, giáo viên trường THPT Trần Hưng Đạo – Thanh Xuân)

Với những thắc mắc về việc cải tạo, sửa chữa và xây mới trong nhà trường, việc lộ đề thi môn ngữ văn, Sở GD&ĐT cho biết đang thụ lý giải quyết theo đơn ngày 20/4/2018 của bà Phạm Thị Thanh Thủy, giáo viên trường THPT Trần Hưng Đạo – Thanh Xuân. Khi có kết quả giải quyết, Thanh tra Sở sẽ có thông tin phản hồi lại Báo điện tử Nhân đạo và Đời sống.

Vậy nhưng sau hơn 1 tháng kể từ ngày thụ lý đơn, Thanh tra Sở GD&ĐT vẫn chưa có kết luận cụ thể về vấn đề liên quan đến tài chính trong việc cải tạo, sửa chữa và xây mới trong nhà trường. Liệu các khoản thu – chi tại trường THPT Trần Hưng Đạo – Thanh Xuân có được công khai và minh bạch hay không?

Báo điện tử Nhân đạo và Đời sống sẽ tiếp tục thông tin vụ việc

Nguyễn Tuấn - Thùy Linh