Ngày nào anh Zhou Yingfang cũng khoác lên mình bộ đồ thú và cùng cô con gái 10 tuổi đẩy xe bánh đi khắp nơi buôn bán.

Nhiều người đã nghĩ ông bố này chỉ mặc đồ thú để khiến con gái cảm thấy vui vẻ hơn. Nhưng không, điều anh muốn làm thực tế hơn thế. Không chỉ niềm vui, anh còn muốn cứu lấy mạng sống của cô con gái bé bỏng. 

Nhằm gây chú ý với người qua đường, người cha đã nảy ra ý tưởng mặc bộ đồ thú đáng yêu và mang đặc sản bánh của quê hương lên thành phố Tế Nam (tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc) bán kiếm tiền chữa bệnh cho con gái.

Đó chính là câu chuyện của ông bố mang tên Zhou Yingfang, 35 tuổi. Vì con gái, anh không ngại hy sinh tất cả và làm một việc kỳ lạ. 

Câu chuyện cảm động về người cha biến thành chú lợn bán bánh
Hình ảnh cảm động của anh Zhou Yingfang và con gái. Ảnh: SCMP.

Chiều nào người qua đường cũng bắt gặp "chú ỉn" màu hồng đáng yêu cùng cô con gái nhỏ đẩy xe bánh. Cạnh chiếc xe còn có tấm bảng được viết bằng tay kể về hoàn cảnh gia đình.

Tấm bảng cho biết "chú ỉn" này đang trên đường kiếm tiền chi trả phí khám bệnh cho cô con gái thứ hai, mới 4 tuổi nhưng đã mắc bệnh đái tháo đường loại 1.

Theo SCMP, gia đình anh Zhou rất khó khăn. Họ đã chi trả đến 230.000 tệ (tương đương 800 triệu đồng) để cứu chữa cho con gái. Trong số đó, có tới 160.000 tệ là tiền đi vay của bạn bè và người thân. 

"Con gái tôi mắc bệnh từ tháng 10/2016, khi đó nó mới được 2 tuổi. Bệnh tình trở nặng nên con bé phải trở lại bệnh viện. Bé thường xuyên bị đau dữ dội, yếu ớt và hay buồn nôn" - anh Zhou chua xót khi kể với Pear Video về bệnh tình của con gái.

Khi được hỏi, vợ anh cũng không kìm nổi xúc động. Cô cho biết sẽ không bao giờ từ bỏ việc chữa bệnh cho con.

Thật may mắn, trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình anh, nhiều người qua đường đã mở lòng nhân ái. Dù mỗi chiếc bánh chỉ có giá 10 tệ, họ vẫn cố tình đưa nhiều hơn và yêu cầu anh Zhou giữ lại tiền thừa.

Theo Khánh Linh / news.zing.vn