Sau 4 năm vắng bóng, chiều nay (13/11), tại Hà Nội, Khánh Linh giới thiệu tới công chúng album “Ngài” với 5 ca khúc: Ngài, Gió bay ngang trời, Về nhà, Về với Đông, Mùa hoa trở lại của nhạc sĩ Vũ Minh Tâm.

Bước vào âm nhạc từ năm 2003, khi vừa tròn 20 tuổi, Khánh Linh với giọng hát trong trẻo, cao vút đã trở thành “hiện tuợng” khiến cho công chúng ấn tượng và kỳ vọng. Thế nhưng, trong nhiều năm trở lại đây, người ta ít thấy Khánh Linh tham gia trình diễn tại các sân khấu ca nhạc lớn nhỏ trong và ngoài nước.

Anh Khanh linh 1
Ca sĩ Khánh Linh.

Album “Ngài” đánh dấu sự trở lại của một cá tính Khánh Linh trong âm nhạc, nhưng đồng thời cũng là một buớc chuyển tiếp trong sự nghiệp của cô. Nó vừa khiến cho người ta cảm thấy Khánh Linh quen thuộc trong giọng hát điêu luyện, vừa thấy đuợc sự đổi mới mà không quá “gắt”, không quá khác biệt.

Chia sẻ về album “ Ngài”, Khánh Linh cho biết: “Tựa đề của Album được lấy từ ca khúc mà cô tâm đắc nhất trong toàn bộ các tác phẩm.

Lần đầu tiên được nghe, nhạc sĩ Vũ Minh Tâm chia sẻ về ca khúc “Ngài” và ý nghĩa ẩn đằng sau của ca khúc là đề cao và trân trọng giá trị của người nghệ sĩ, với tiếng hát, tài năng và tất cả lòng đam mê, cống hiến và làm đẹp thêm cho đời. Khánh Linh đã có những ngày nhớ về những chuyện xưa cũ, những thiên tài âm nhạc trong làng nhạc Việt cứ thế “rời đi mà không bao giờ trở lại”. Sự ra đi của họ để lại sự tiếc nuối trong lòng rất nhiều người trong đó có Khánh Linh. Nhưng cái chính ở đây, nữ ca sĩ tâm niệm rằng, thay vì nghĩ đến những thứ đã mất đi thì hãy nghĩ đến những điều còn lại rất đẹp đẽ như chính những tác phẩm âm nhạc của các cố nghệ sĩ, dù năm tháng trôi qua vẫn còn ở lại mãi với đời và với mọi người.

HH