(NĐ&ĐS) - Ngày 20/01, UBND huyện Đức Hòa, tỉnh Long An tổ chức họp mặt tri ân các tổ chức, cá nhân có đóng góp cho sự nghiệp phát triển đời sống xã hội và công tác an sinh xã hội huyện Đức Hòa năm 2020. Tham dự họp mặt có Nguyên Chủ tịch Nước – Trương Tấn Sang.

Trong quá trình xây dựng và phát triển quê hương huyện Đức Hòa, huyện luôn nhận được sự quan tâm của Nguyên Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang. Việc kết nối, vận động hỗ trợ công tác an sinh xã hội được chính thức phát động từ năm 2004. Vào thời điểm đó, huyện còn là một huyện nông thôn nghèo. Ông Trương Tấn Sang đã vận động Công ty tập đoàn Tân Tạo xây dựng ngôi trường THCS Tân Đức, là trường đạt chuẩn quốc gia đầu tiên của huyện, với kinh phí 14 tỷ đồng.

duchoa
Nguyên Chủ tịch Nước – Trương Tấn Sang tặng bằng khen và UBND huyện Đức Hoà tặng kỷ niệm chương cho CQPN TCĐT Nhân đạo và Đời sống vì đã đóng góp cho công tác an sinh xã hội huyện Đức Hòa - Long An.

Theo đó, có các Công ty như: Cargill Việt Nam xây dựng 10 phòng học; Công ty Tanimex xây dựng 3 phòng học; gia đình bác sĩ Trương Minh Tuyến xây dựng 4 phòng học, sân chơi...

Trong năm 2020 Tạp chí Điện tử Nhân đạo & Đời sống đã đóng 2,6 tỷ đồng cho huyện Đức Hòa (xây dựng 3 cây cầu nông thôn; 3 căn nhà đồng đội và nhà tình thương, tặng quà bằng tiền mặt cho nạn nhân bị di chứng chất độc da cam - dioxin). Và còn nhiều chương trình khác, bắt nguồn cho các hoạt động xã hội của Nguyên Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang đã ghi đậm những hình ảnh, dấu ấn trong lòng người dân Đức Hòa.

Đồng hành cùng Nguyên Chủ tịch Nước – Trương Tấn Sang, có sự giúp sức từ Ban Liên lạc Đồng hương Đức Hòa tại TP.HCM, trong đó có ông Nguyễn Văn Cương - Trưởng Đại diện Tạp chí Điện tử Nhân đạo & Đời sống, kiêm Phó Tổng Giám đốc Cty TNHH Truyền thông Mẫu đơn, đã tặng nhân dân huyện Đức Hòa những món quà ý nghĩa và những công trình mang đậm tình thương yêu - sẻ chia - gắn kết.

truongtansang
Nguyên Chủ tịch Nước – Trương Tấn Sang chụp ảnh lưu niệm cùng các mạnh thường quân và chính quyền huyện Đức Hòa.

Những món quà các nhà tài trợ chia sẻ với nhân dân Đức Hòa

Thống kê từ năm 2012 đến nay, tổng kinh phí từ các Công ty, doanh nghiệp, các cá nhân tài trợ, đóng góp khoảng 25 tỷ đồng. Các hạng mục, công trình được xây dựng mới như: Cầu và đường giao thông nông thôn đạt tiêu chí nông thôn mới; Quỹ học bổng; trao bò giống cho hộ nghèo; vận động xây dựng Quỹ học bổng mang tên người tiền bối cách mạng Võ Văn Tần để ươm mầm tài năng cho quê hương... Nhờ đó, bộ mặt của Đức Hòa ngày nay có nhiều thay đổi đáng kể!

Nhờ những chiếc cầu bê tông vững chắc đã giúp sự đi lại của người dân ở các xã vùng ven sông được thuận lợi hơn. Và sự kết nối của những trục đường liên xã, chạy dọc ven sông Vàm cỏ đông, thúc đẩy kinh tế vùng này ngày càng phát triển. Đồng thời, những công trình văn hóa, lịch sử đã đem lại ý nghĩa đáng trân trọng, kích thích lòng yêu nước, yêu đồng bào theo gương của cha ông đi trước.

Đến nay hộ nghèo trên địa bàn huyện còn lại 404 hộ (0,41%). Bên cạnh đó, công tác giáo dục của huyện được nâng tầm rõ rệt, có nhiều ngôi trường mới được xây dựng thêm, giúp những tài năng của đất nước được ươm mầm, chăm sóc chu đáo, để các em trở thành những người làm việc có tâm, có tầm khi các em trưởng thành. Tất cả những điều trên đã tạo cho huyện Đức Hòa diện mạo nông thôn mới, kinh tế ổn định, nông thôn được ngày càng phát triển.

Ông Lê Trường Chinh - UBND huyện Đức Hòa phát biểu tại buổi lễ: “Phát huy sức lan tỏa chương trình vận động tài trợ của Nguyên Chủ tịch nước - Trương Tấn Sang, năm 2021 huyện Đức Hòa sẽ tiếp tục có kế hoạch phát động phong trào vận động hỗ trợ xây dựng cầu - đường nông thôn; xây thêm trường học; kêu gọi đóng góp Quỹ học bổng Võ Văn Tần để giúp các em học sinh nghèo có điều kiện đến trường, tặng bò giống cho hộ nghèo... Bên cạnh đó, cũng vận động các mạnh thường quân chung tay sửa chữa những công trình di tích văn hóa - lịch sử, nhằm phát huy tối đa giá trị của các di tích, từ đó giáo dục lòng yêu nước cho thế hệ trẻ. Thời gian tới, huyện cũng có kế hoạch dành tặng những phần quà cho các hộ nghèo có điều kiện vui xuân, đón tết - để không ai bị bỏ lại phía sau.”

Ngọc Huệ