Nghe danh của nữ thầy thuốc Nguyễn Thị Hiền chữa khỏi bệnh trĩ đã lâu, hôm nay nhóm phóng viên chúng tôi thực hiện chuyến đi thực tế đến thôn Phú Vinh, An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội tìm hiểu về công việc khám chữa bệnh của cô. Không chỉ được tận mục sở thị một ngày làm việc bận rộn của cô, chúng tôi còn được tiếp xúc với nhiều bệnh nhân nghèo và hiểu thêm về tình cảm yêu mến của họ dành cho nữ thầy thuốc trẻ tuổi tài năng và nhân đức này.

Với kiến thức Y học vững chắc từ Học viện Tuệ Tĩnh, với nhiều đúc rút từ những lần lên rừng xuống biến học hỏi, tìm tòi và đặc biệt là dựa vào bài thuốc bí truyền chữa trĩ của dòng họ có truyền thống nhiều đời làm thuốc, nữ thầy thuốc Nguyễn Thị Hiền đã phát triển bài thuốc thành tinh hoa chữa bệnh độc đáo của riêng mình.

1
Nữ thầy thuốc Nguyễn Thị Hiền

Dựa trên nguyên lý khoa học chữa căn nguyên của bệnh trĩ là nóng trong, bài thuốc tập trung làm mát cơ thể, mát máu, làm mềm phân, từ đó chữa rất thành công căn bệnh khó chịu này. Nhiều bệnh nhân đã coi cô là vị cứu tinh của đời mình, trong đó có nhiều người nghèo rất biết ơn tình cảm và tấm lòng lương thiện của cô bên cạnh tài chữa bệnh xuất sắc.

Trong lúc ngồi cạnh bệnh nhân chờ khám, tôi tình cờ nói chuyện với  một người phụ nữ trong bộ quần áo có phần đơn giản, cũ kĩ, bạc màu, bác Trần Thị Mai (52 tuổi, An Khánh) bác đến để cảm ơn cô Nguyễn Thị Hiền vì đã chữa khỏi bệnh cho mình miễn phí.

3
Nhiều bệnh nhân đã coi cô là vị cứu tinh của đời mình.

Bác Mai cho biết: “Sau khi sinh đứa con cuối đến nay là đã 32 năm, tôi bị trĩ sa ra một đốt ngón tay vướng víu, lại chảy máu nhiều gầy mòn yếu sức ảnh hưởng đến cuộc sống, công việc thì phải ngồi nhiều, lại là lao động chính trong nhà nên buộc phải đi chữa. Nhưng tôi không đủ tiền, cô Hiền biết hoàn cảnh đã nhận chữa cho tôi không mất phí khỏi mới thôi.

Đến giờ sau 3 tháng dùng thuốc tôi khỏi và giới thiệu chị họ tôi đến chữa. Bác ấy nhà có điều kiện nê chỉ quan tâm xem bài thuốc có khỏi bệnh không còn bao nhiêu tiền bác ấy cũng chữa. Hôm nay tôi đi cùng bác ấy đến để cảm ơn cô Hiền, dùng thuốc của cô ấy không những khỏi bệnh mà còn mát gan mát máu tôi tăng được đến 3 kg.  Thực sự cô Hiền và thuốc của cô ấy đã giúp cho cuộc sống của tôi dễ chịu và bớt khổ hơn nhiều”.

Trò chuyện với một bệnh nhân khác đang chờ bốc thuốc, bác Bế Hồng Quang (55 tuổi, Vĩnh Phúc), bác bị trĩ nội độ 3, bị chỉ định phẫu thuật nhưng sau khi dùng thuốc được 3 liệu trình, bệnh của bác đã tiến triển được 80% .

Bác cho biết, với mong ước được khỏe mạnh như người bình thường nên dù rất nghèo nhưng bác không dừng lại vẫn kiên trì dùng thuốc cho khỏi hẳn. Biết được hoàn cảnh bác khó khăn, vợ chỉ ở nhà nội trợ, lại đi xa tốn kém, cô Hiền đã không lấy tiền thuốc những tháng cuối này để bác không phải bỏ cuộc, có điều kiện chữa cho khỏi hẳn mới thôi.

Bác tâm sự: “Cô Hiền nổi tiếng vì tấm lòng nhân hậu, hay thương bệnh nhân nghèo, chịu khó tìm hiểu đời sống của bệnh nhân nên cô biết tôi khó khăn, chứ bản thân tôi là đàn ông cũng rất ngại chia sẻ tuy nhiên cô ấy thật tâm mong muốn bệnh nhân khỏi bệnh và có cuộc sống tốt đẹp hơn nên tôi cảm nhận được, yên tâm tin tưởng theo chữa cho đến khỏi mới thôi. Cảm ơn bài thuốc quý của cô ấy đã chữa khỏi cho biết bao nhiêu bệnh nhân trong đó có những người nặng và nghèo như tôi”.

4
Thăm hỏi mẹ Việt Nam anh hùng thôn Ngãi Cầu, An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội.

Tìm hiểu qua chính quyền địa phương, chúng tôi được biết cô Nguyễn Thị Hiền luôn chấp hành tốt các chính sách của địa phương, phòng khám trĩ được mở ra đúng giấy phép và thực hiện đầy đủ quy trình khám chữa bệnh theo quy định của sở y tế khiến địa phương rất tự hào vì trên địa bàn có một địa chỉ khám chữa bệnh uy tín được người dân khắp cả nước biết đến. Không những thế, cô Hiền còn có tấm lòng thiện nguyện, đã thực hiện nhiều chuyến thăm hỏi những gia đình có công với đất nước, các bà mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn… nên rất được người dân trong vùng yêu mến.

5
Thăm gia đình bác Luận – cựu chiến binh mắc bệnh ung thư hiểm nghèo.

Bác Hùng, trưởng thôn xã An Lũng, An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội khi được hỏi về cô Nguyễn Thị Hiền thì đánh giá cao sự tri ân thường xuyên của cô với các gia đình chính sách của địa phương, còn bác Luận – một cựu chiến binh mắc bệnh ung thư hiểm nghèo tại xã thì vô cùng biết ơn cô là người cùng làng nhưng có tấm lòng hảo tâm giúp đỡ mình trong cơn hoạn nạn.

Có thể nói, tình cảm cao quý của nữ thầy thuốc Nguyễn Thị Hiền xuất phát từ tình yêu thương vô tận của người thầy thuốc có cái tâm trong sáng, được cuộc đời chọn lựa làm người phụng sự cho sứ mệnh chữa bệnh cứu người đầy cao đẹp. Cô là hình ảnh tươi sáng, ấm áp giữa bộn bề cuộc sống đời thường đầy giản dị này.

Tòa soạn xin cung cấp địa chỉ và số điện thoại của Lương y Nguyễn thị Hiền để bạn đọc tiện liên lạc cho việc tư vấn khám chữa bệnh của mình

Lương y Nguyễn Thị Hiền

Địa chỉ: Xóm Đình – Thôn Phú Vinh – Xã An Khánh – Huyện Hoài Đức – Hà Nôi

ĐT: 0987.404.608

PV