Sáng ngày 25/9, Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc kết hợp với Tổ chức Facing The World phẫu thuật miễn phí cho các trường hợp dị tật hàm mặt có hoàn cảnh khó khăn.

1 trong nhung truong hop di tat ham duoc tham kham
Một trong những trường hợp dị tật hàm được thăm khám.

Tham gia thăm khám và phẫu thuật từ thiện lần này có các chuyên gia phẫu thuật chỉnh hình nổi tiếng đến từ đoàn Anh Quốc, Ban lãnh đạo bệnh viện cùng bác sĩ Nguyệt Nhã - Nguyên Phó Trưởng khoa sọ mặt tạo hình Bệnh viện Nhi T.Ư.

Ngay sau lễ khai mạc, bác sĩ Nguyễn Nguyệt Nhã cùng đoàn chuyên gia Anh Quốc sẽ thăm khám trực tiếp cho các em nhỏ, mỗi trường hợp đều được xem xét cẩn thận và chỉ định chụp CT sọ mặt nếu cần thiết để chẩn đoán chính xác khả năng phẫu thuật.

Được biết, hầu hết các em nhỏ đều có hoàn cảnh khó khăn, đến từ nhiều vùng miền trên cả nước như Tuyên Quang, Hà Giang, Nam Định, TP.Hồ Chí Minh,… các dị tật tập trung chủ yếu ở vùng hàm mặt gây biến dạng khuôn mặt và khiến các em gặp khó khăn trong sinh hoạt.

Khi có kết quả hội chẩn, trường hợp đáp ứng đủ điều kiện sức khỏe sẽ được bác sĩ tiến hành phẫu thuật miễn phí từ ngày 26 - 29/9/2017. 

Chị Nguyễn Thị N. (quê ở Tứ Kì, Thanh Trì, Hà Nội) chia sẻ: Nhờ chương trình này, năm ngoái con gái của chị đã được phẫu thuật hở hàm ếch miễn phí lần 1. Năm nay, bé T lại chuẩn bị được phẫu thuật lần 2 để hoàn thiện gương mặt. Gia đình vô cùng biết ơn chương trình, đoàn bác sĩ Anh Quốc, đặc biệt là bệnh viện Hồng Ngọc đã tạo điều kiện giúp đỡ những trẻ bị dị tật bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn như con gái chị, để cháu có thể lấy lại nụ cười hồn nhiên, xóa bỏ mặc cảm, tự tin hoà nhập với xã hội.

HH / Baonhandao