(NĐ&ĐS) - Công an huyện Phú Lộc (tỉnh Thừa Thiên - Huế) đang tiến hành khám nghiệm tử thi, điều tra nguyên nhân tử vong của mẹ con sản phụ Nguyễn Thị T.

Liên quan vụ việc mẹ con sản phụ Nguyễn Thị T. (23 tuổi, trú thôn Hòa Mậu, xã Lộc Trì, huyện Phú Lộc, Thừa Thiên - Huế) tử vong sau sinh tại Bệnh viện Phú Lộc (huyện Phú Lộc, Thừa Thiên - Huế), chiều 4/12, Công an huyện Phú Lộc (Thừa Thiên - Huế) đang tiến hành khám nghiệm tử thi, điều tra nguyên nhân tử vong của hai mẹ con sản phụ.

cong an vao cuoc vu san phu va con trai tu vong
Bệnh viện Phú Lộc.

Giám đốc Bệnh viện Phú Lộc, bác sĩ Nguyễn Đình Lập xác nhận thông tin việc 2 mẹ con sản phụ chết khi điều trị tại bệnh viện này.

“Lúc nhập viện, sản phụ T. có dấu hiệu của cao huyết áp nhưng sau đó huyết áp trở lại bình thường. Đến ngày 3/12 sản phụ này trở dạ và được các bác sĩ cho chỉ đạo sinh thường. Tuy nhiên, khi em bé sinh ra và bị ngạt và sản phụ T. bị băng huyết”, bác sĩ Lập cho biết.

Bác sĩ Nguyễn Đình Lập cho rằng, trong quá trình sản phụ T. sinh con tại bệnh viện thì mọi chuyện đều bình thường. Vụ việc xảy ra là điều đáng tiếc và không mong muốn.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, Bệnh viện Phú Lộc đã cử một Phó giám đốc về gia đình chị Nguyễn Thị T. để chia sẻ, hỗ trợ gia đình lo hậu sự. Đồng thời, lãnh đạo Bệnh viện huyện Phú Lộc đã yêu cầu ê kíp điều trị cho mẹ con sản phụ T. báo cáo lại toàn bộ sự việc.

Trước đó, vào ngày 30/11, thai phụ Nguyễn Thị T. vào Bệnh viện huyện Phú Lộc để sinh con đầu lòng. Do thai phụ có tiền sử huyết áp cao nên khi nhập viện, ngoài việc theo dõi thăm khám tình trạng thai nhi, chị T. còn được các y, bác sĩ bệnh viện này điều trị bệnh lý cao huyết áp.

Đến tối 3/12, chị T. trở dạ sinh con trai. Tuy nhiên, khi vừa chào đời, cháu bé có biểu hiện bị ngạt, nguy kịch tính mạng. Trong khi các y, bác sĩ tập trung cấp cứu, điều trị cho cháu bé thì sản phụ Nguyễn Thị T. bất ngờ bị băng huyết nặng.

Khoảng 22 giờ tối qua, bệnh viện này đã chuyển hai mẹ con chị T. lên bệnh viện Trung ương Huế cấp cứu nhưng cả hai đã  tử vong ngay sau đó.

Ngọc Anh