(NĐ&ĐS) – Sau 10 ngày phát động ủng hộ, được sự chung tay giúp đỡ của các nhà hảo tâm, ngày 16/8, Báo điện tử Nhân đạo và Đời sống đã quyên góp đủ số tiền hơn 40 triệu đồng, dựng nhà thép tiền chế trao tặng ngôi Nhà Nhân ái cho 3 học sinh dân tộc H’Mông tại xã Nà Hẩu, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái.

Sau khi đăng tải bài viết “Cần lắm một mái nhà cho 3 em nhỏ người H’Mông”, Quỹ Nhân ái Báo điện tử Nhân đạo đã trích ủng hộ hoàn cảnh 10 triệu đồng; đồng thời các mạnh thường quân đã chung tay ủng hộ gia đình 3 em hơn 30 triệu đồng, giúp các em có ngôi nhà chắc chắn, thoáng mát để ở.

nguoi-hmong
Đại diện Báo điện tử Nhân đạo và Đời sống trao nhà cho 3 em học sinh người H'Mông.

Cảm động trước tấm lòng nhân ái của các nhà hảo tâm đã dành cho các con của mình, chị Sùng Thị Dóng (mẹ của 3 học sinh H’mông), nói: “Từ nay mẹ con em đã có nhà chắc chắn để ở rồi, không sợ nắng mưa nữa; em sẽ cố gắng làm nương làm rẫy để các con đủ ăn, đủ mặc, được đến trường học chữ; …

Tham dự buổi trao tặng Nhà Nhân ái, ông Sùng A Sà – Phó Chủ tịch UBND xã Nà Hẩu, cho biết: “Hoàn cảnh gia đình chị Sùng Thị Dóng cực kỳ khó khăn, thuộc diện hộ rất nghèo, xã phải thường xuyên hỗ trợ cứu đói và tạo mọi điều kiện tốt nhất để 3 con chị ấy được đến trường, hưởng chế độ học sinh nội trú. Hôm nay được Báo điện tử Nhân đạo và Đời sống và các nhà hảo tâm trao tặng Nhà Nhân ái cho gia đình chị Dóng, lãnh đạo UBND xã chúng tôi rất cảm kích trước các tấm lòng nhân ái”.

nguoi-hmong-
Đại diện Báo và các mạnh thường quân chụp ảnh lưu niệm với gia đình 3 em trước căn nhà mới hoàn thành.

Xúc động trước sự quan tâm của Báo và các nhà hảo tâm dành cho 3 học sinh của mình, thầy giáo Lê Mã Lượng - Hiệu trưởng Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Nà Hẩu (nơi 3 em học sinh theo học diện nội trú) cho biết: Với căn nhà rộng rãi, chắc chắn, thoáng mát thế này, 3 học sinh của thầy sẽ rất yên tâm chăm chỉ tới trường để học lấy cái chữ, tương lai của các em sẽ sáng hơn.

nha-nhan-ai
Căn nhà Nhân ái được xây dựng từ nhiều tấm lòng hảo tâm.

Báo điện tử Nhân đạo và Đời sống trân trọng cảm ơn các mạnh thường quân đã đồng hành cùng Báo trong chương trình quyên góp dựng nhà cho 3 học sinh dân tộc H’Mông này. Và Báo rất mong tiếp tục nhận được sự chung tay của các nhà hảo tâm trong các chương trình nhân đạo mà Báo phát động tiếp theo.

Khuê Quân