(NĐ&ĐS) - Bà Dương Thị Thùy Trang, Chánh văn phòng Đảng ủy Khu kinh tế Hải Phòng người đã phát ngôn “con người không quan trong” vừa bị cơ quan này cho thôi chức.

Sáng 20/7, ông Nguyễn Công Thành, Bí thư Đảng ủy Khu kinh tế Hải Phòng cho biết, sau khi họp Ban chấp hành Đảng ủy Khu kinh tế Hải Phòng, Đảng ủy Khu kinh tế đã thống nhất cho bà Dương Thị Thùy Trang thôi giữ chức Chánh văn phòng Đảng ủy Khu kinh tế Hải Phòng và yêu cầu bà Trang rút kinh nghiệm sâu sắc vì có ứng xử, ngôn ngữ không phù hợp với quần chúng.

Bà Trang là người đã có phát ngôn “con người không quan trọng” gây phẫn nộ trong vụ tai nạn với 1 nam sinh vào hôm 2/5.

tuyen-bo-gay-soc-cua-nu-tai-xe-dat-cang-sau-va-cham-giao-thong-1
Nữ Chánh văn phòng phát ngôn "con người không quan trọng" vừa bị mất chức.

Cụ thể, khoảng 14h ngày 2/5, trên đường Nguyễn Bình, phường Đồng Quốc Bình, quận Ngô Quyền xảy ra va chạm giao thông giữa xe ô tô BKS 16N-5265 do bà Dương Thị Thùy Trang (SN 1979, trú tại quận Ngô Quyền) điều khiển với xe máy điện do H.Q.M (sinh viên Đại học Hàng hải Việt Nam) điều khiển.

Vụ va chạm khiến nam sinh viên bị ngã, chấn thương và tràn dịch đầu gối, 2 xe hư hỏng nhẹ. Sau khi xảy ra va chạm, nam sinh viên cho rằng mình không sai nên đã gọi báo công an. Hai bên chủ phương tiện xảy ra tranh cãi.

Khi một cán bộ công an phường có mặt tại hiện trường đề nghị đưa nam sinh viên đi khám thì nữ Chánh văn phòng đã bác bỏ và nói rằng, "tôi sẽ đưa nó đi khám nhưng bây giờ tôi đề nghị là vào làm việc đã, chưa có liên quan đến đi khám".

Thậm chí, khi cán bộ công an phường nói "Con người quan trọng chị ạ" thì nữ chánh văn phòng lập tức tuyên bố: "Không anh ạ! Cái này tôi nhìn rồi, con người không quan trọng".

Đỗ Đức