(NĐ&ĐS) – Sau khi nhận được thông tin chính thức từ các Sở GD&ĐT Hòa Bình, Sơn La, đã có ba sinh viên học Y đa khoa của ĐH Y Hà Nội bị buộc thôi học do gian lận thi cử, trong đó có 2 sinh viên đến từ Sơn La và 1 sinh viên đến từ Hòa Bình.

Trường ĐH Y Hà Nội đã chính thức có căn cứ để buộc thôi học sinh viên V.H.L đỗ Y đa khoa (ĐH Y Hà Nội) với điểm cao chót vót thứ 3 toàn trường với 28,4 điểm. Trong đó, điểm thi môn Toán là 9.4 điểm, môn Hóa học là 9.5 điểm và môn Sinh học là 9.5 điểm.

Bởi căn cứ vào kết quả chấm thẩm định của Bộ GD&ĐT vừa qua, điểm lần lượt của sinh viên này là Toán 5.6 điểm, Hóa 3.4 điểm, Sinh 4 điểm.

Như vậy, sinh viên này được tăng khống 15,3 điểm. Trong đó, môn được tăng nhiều nhất là Hóa học với mức tăng là 6,1 điểm.

anh-dai-hoc-y
Trường Đại học Y Hà Nội đã buộc thôi học sinh viên V.H.L đỗ Y đa khoa (ĐH Y Hà Nội) với điểm cao chót vót thứ 3 toàn trường với 28,4 điểm

Sau khi nhận được thông tin chính thức từ các Sở GD&ĐT Hòa Bình, Sơn La, hội đồng tuyển sinh của trường đã họp và đi đến quyết định buộc thôi học 2 sinh viên năm thứ nhất, do có điểm thi thẩm định thấp, không đạt điểm chuẩn trúng tuyển vào trường.

Ngoài V.H.L thì một sinh viên khác của Sơn La đã trúng tuyển vào ngành Y đa khoa, phân hiệu Thanh Hóa của ĐH Y Hà Nội cũng đã bị buộc thôi học. Đó là sinh viên duy nhất của Sơn La trúng tuyển vào Y đa khoa của phân hiệu này. 

Tính đến thời điểm này, đã có ba sinh viên học Y đa khoa của ĐH Y Hà Nội bị buộc thôi học do gian lận thi cử, trong đó có 2 sinh viên đến từ Sơn La và 1 sinh viên đến từ Hòa Bình.

 

Thương Tình