(NĐ&ĐS) - Chiều tối 10/3, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm đã trực tiếp có mặt tại hiện trường vụ cháy tàu xăng dầu Hải Hà 18 ở Hải Phòng để chỉ đạo khắc phục sự cố.

chay-tau

Theo thông từ UBND TP Hải Phòng đêm 10/3 cho biết, liên quan đến vụ cháy tàu Hải Hà 18 vào chiều cùng ngày, ngay sau khi nhận tin báo, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm; Bí thư Thành ủy TP Hải Phòng Lê Văn Thành; Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng và lãnh đạo các sở, ngành của TP Hải Phòng đã trực tiếp có mặt tại hiện trường, chỉ đạo Cảnh sát PCCC và các đơn vị: Bộ đội biên phòng, Hải quân, Bộ Chỉ huy quân sự TP, Công an TP, Cảnh sát biển, Cảng vụ Hải Phòng, các sở ngành, đơn vị liên quan khắc phục sự cố.

Thông tin ban đầu, vụ cháy bùng phát vào 16h30 phút ngày 10/3 tại Cảng K99, luồng Sông Cấm thuộc phường Đông Hải, quận Hải An, tàu Hải Hà 18 thuộc Công ty TNHH vận tải thủy bộ Hải Hà (có trụ sở chính tại tỉnh Thái Bình) đã xảy ra sự cố cháy nổ khi đang xuất hàng.

Tàu chở 900 m3 xăng A92. Khi xảy ra sự cố, tàu đã bơm được khoảng 300 m3 xăng, còn 600 m3 trên tàu. Trong khi vận hành xuất hàng, máy bơm bị kẹt; chủ phương tiện báo cáo và được Cảng vụ hàng hải Hải Phòng cho phép kéo ra khỏi khu vực cầu cảng để khắc phục. Nhưng, ngay sau đó đã xảy ra sự cố.

Nhận tin báo, Cảnh sát PCCC đã khẩn trương huy động 12 xe chữa cháy của đơn vị, 3 xe chữa cháy của Công ty xăng dầu Hải Linh và PETEC, 1 tàu chữa cháy, 1 xuồng chữa cháy và 1 máy bơm cùng hơn 400 cán bộ, chiến sĩ cảnh sát PCCC TP tham gia chữa cháy.

Chủ tịch UBND TP Hải Phòng trực tiếp báo cáo Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm về tình hình và xin ý kiến chỉ đạo của các bộ ngành liên quan về công tác phối hợp, khắc phục sự cố.

Đến 20 giờ cùng ngày, sự cố không gây thiệt hại về người; các phương tiện và hàng hóa trên tàu đang được các cơ quan chức năng khẩn trương thực hiện các phương án chữa cháy, không để cháy lan.

Đến khoảng 21H50 phút, các lực lượng đã tổ chức thực hiện xong việc kéo tàu Hải Hà 18 khỏi cầu tàu tới khu vực an toàn để khoanh vùng khắc phục sự cố tràn dầu.

Quang Minh