Một số thông tin rò rỉ cho rằng thế hệ iPhone 2021 sẽ có nhiều thay đổi đáng chú ý là việc bỏ tất cả cổng kết nối.

Theo dự đoán của nhà phân tích Ming-Chi Kuo, phiên bản iPhone 2021 "cao cấp nhất" sẽ bỏ cổng Lightning để mang đến "trải nghiệm không dây hoàn toàn".

Cây bút Andy Boxall của trangDigital Trendscũng cho rằng nhiều khả năng chiếc iPhone 2021 sẽ mang đến trải nghiệm hoàn toàn mới. Việc loại bỏ tất cả cổng kết nối như jack 3,5 mm đến Lightning sẽ giúp chiếc iPhone chống nước, ẩm tốt hơn.

Smartphone “không lỗ” đã xuất hiện trước đây với 2 model là Vivo Apex 2019 và Meizu Zero. Tuy nhiên, cả 2 thiết bị này chưa được bán ra chính thức trên thị trường.

iPhone 2021 sẽ bỏ cổng Lightning, sạc không dây hoàn toàn
iPhone 2021 có thể sẽ không có cổng sạc Lightning. Ảnh:Digital Trends.

Tính năng sạc không dây của Apple xuất hiện lần đầu tiên trên mẫu iPhone 8, 8 Plus và iPhone X, hỗ trợ công suất 7,5 W. Tuy nhiên, Apple lại không tặng kèm đế sạc. Người dùng phải mua phụ kiện của bên thứ ba.

Có thể thấy, “giấc mơ” phát triển các thiết bị sạc không dây của Apple được hình thành vào năm 2017. Táo khuyết đã giới thiệu bộ sạc không dây AirPower với khả năng sạc cho iPhone, Apple Watch và AirPods cùng lúc.

Tuy nhiên, có vẻ Apple vẫn chưa thể giải quyết việc AirPower bị quá nhiệt cũng như những vấn đề về tương thích sạc để tung sản phẩm này ra thị trường. Cuối tháng 3/2019, hãng đã quyết định từ bỏ AirPower.

“Sau nhiều nỗ lực, chúng tôi nhận ra AirPower sẽ không thể đáp ứng những tiêu chuẩn cao và chúng tôi đã chấm dứt dự án phát triển sản phẩm này. Chúng tôi muốn gửi lời xin lỗi đến những khách hàng đang mong chờ AirPower. Tuy vậy, chúng tôi vẫn đặt niềm tin vào một tương lai của các thiết bị không dây và cam đoan sẽ đưa công nghệ không dây tiến xa trong tương lai", ông Dan Riccio, chủ tịch mảng phần cứng của Apple chia sẻ.

Theo Zing