(NĐ&ĐS) - Tiếp nối thành công mùa giải trước, năm nay nhiều địa phương, nổi bật hai đầu tàu golf là Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh tiếp tục phát triển sân chơi cho phong trào golf trẻ bằng việc tăng thêm số sự kiện.

Đáng chú ý, bắt đầu từ năm nay, hệ thống giải trẻ do Hiệp hội Golf Việt Nam bảo trợ, mang tên VGA Junior Tour 2021. Hệ thống bao gồm hơn 20 sự kiện ở hai khu vực miền Bắc và miền Nam.

golf-tre.2

Các giải đấu sẽ bao gồm các giải một ngày hàng tháng để phát triển phong trào golf trẻ quần chúng. Ngoài ra là 4 giải Major -các sự kiện nhiều ngày do Hội Golf TP Hồ Chí Minh và Hội Golf TP. Hà Nội tổ chức. Các giải Match play trong đó có giải Đồng đội Bắc Nam và giải đấu quan trọng nhất là sự kiện mang thuộc hệ thống thi đấu GG do VGA tổ chức – Vietnam Junior Open diễn ra vào tháng 7 tại sân Vinpearl Golf Hải Phòng.

Ngoài hệ thống VGA Junior Tour, các hệ thống giải đấu thường niên dành cho golf trẻ tại TP.Hà Nội (FLC Hanoi Junior Golf Tour) và TP.Hồ Chí Minh (HGA Junior Tour) tiếp tục được duy trì và phát triển. Tổng cộng hai hệ thống trên có trên 15 sự kiện được tổ chức suốt trong mùa giải 2021.

Giải đấu đầu tiên trong chuỗi hàng loạt sự kiện dành cho golf trẻ trong năm 2021 sẽ diễn ra tại sân golf Sky Lake, Hà Nội, bắt đầu vào ngày 31/1 tới.

golf-tre.1

Sẽ có tối đa 50 VĐV trẻ trong độ tuổi dưới 18 tuổi tham dự. Qua đó tại mỗi sự kiện, các golfer sẽ được chia bảng dựa theo độ tuổi và giới tính thi đấu 18 hố giống như năm 2020. Qua mỗi giải đấu, các golfer đạt giải Nhất, Nhì và Ba sẽ được tích điểm trên Hệ thống Xếp hạng của mùa giải.

Năm 2020 do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, hệ thống giải chỉ tổ chức được 4 giải đấu. Với tổng điểm 19 sau các vòng đấu, golfer Đoàn Uy đã trở thành nhà vô địch toàn hệ thống. Golfer sinh năm 2007 này lần thứ 2 liên tiếp đạt được ngôi vị cao nhất tại hệ thống giải.

Với hệ thống giải trẻ với nhiều giải đấu dày đặc cả hai khu vực Bắc và Nam, hi vọng các golf nhí sẽ có thêm nhiều sân chơi với quy mô trên toàn quốc. Các golfer ở Hà Nội sẽ bay vào tham dự giải với các bạn tại TP Hồ Chí Minh và ngược lại qua đó tăng cường giao lưu, cọ sát và cạnh tranh trên bảng xếp hạng hàng năm qua đó VGA có thể đánh giá, lựa chon các tài năng trẻ cho đội tuyển quốc gia các cấp độ.

P.V