(NĐ&ĐS) - CLB Man United đã chốt tương lai HLV Ole Gunnar Solskjaer khi trao cho ông bản hợp đồng chính thức có thời hạn 3 năm.

Ole Solskjaer được M.U bổ nhiệm làm HLV tạm quyền đến hết mùa giải 2018-19, thay thế Jose Mourinho bị sa thải vào giữa tháng 12 năm ngoái. Theo kế hoạch ban đầu, M.U muốn HLV người Na Uy ổn định lại phòng thay đồ đội bóng và giúp họ có thêm thời gian tìm kiếm “thuyền trưởng” mới phù hợp nhất.

190328_161749_418
HLV Solskjaer ký hợp đồng có thời hạn 3 năm với MU

Báo giới Anh đã đề cập rất nhiều tới khả năng HLV Solskjaer sẽ được trao hợp đồng dài hạn. Cuối cùng, MU đã quyết định “thưởng” cho chiến lược gia người Na Uy bản hợp đồng có thời hạn 3 năm với mức lương chưa được tiết lộ. Trên trang chủ, CLB giàu truyền thống nhất nước Anh viết: “M.U thông báo HLV tạm quyền, cựu tiền đạo Ole Gunnar Solskjaer đã được bổ nhiệm làm HLV chính thức của CLB theo hợp đồng 3 năm”.

HLV người Na Uy nói: “Ngay từ ngày đầu tiên đến đây, tôi đã luôn cảm giác CLB đặc biệt này là nhà của mình. Tôi rất vinh dự khi được chơi bóng cho M.U và bắt đầu sự nghiệp HLV cũng tại đây. Những tháng vừa qua là trải nghiệm tuyệt vời với tôi, và tôi muốn gửi lời cảm ơn đến các cộng sự, đến các cầu thủ và các nhân viên CLB vì những gì chúng tôi đã làm được. Dẫn dắt M.U luôn luôn là công việc trong mơ của tôi, và tôi rất phấn khích khi có cơ hội làm điều đó lâu dài. Tôi hy vọng sẽ mang về thành công liên tục cho CLB và cho những người hâm mộ tuyệt vời của CLB”.

Trong khi đó, Phó chủ tịch điều hành M.U, Ed Woodward nói: "Kể từ khi trở thành HLV tạm quyền vào tháng 12 năm ngoái, Solskjaer đã chứng minh tài năng bằng kết quả thực tế trên sân cỏ. Và quan trọng hơn những màn trình diễn hay các kết quả, Solskjaer đã mang về rất nhiều kinh nghiệm như một cầu thủ, cũng như một HLV cho đội bóng. Ông ấy thấu hiểu văn hóa của M.U và luôn muốn trao cơ hội cho các tài năng trẻ. Tất cả những điều đó cho thấy Solskjaer chính là HLV phù hợp nhất với M.U".

Nhiệm vụ trong thời gian tới của HLV Solskjaer là giúp MU tiến sâu ở Champions League và lọt top 4 ở Premier League. Hiện tại, CLB đang xếp thứ 5 trên BXH Premier League với 2 điểm ít hơn Arsenal. Còn ở Champions League, MU sẽ đụng độ với Barcelona ở vòng tứ kết.

 

Tuyết Nghi