(NĐ&ĐS) - Hai golfer chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam chia nhau vị trí nhất, nhì chung cuộc tại sự kiện thường niên TP.Hồ Chí Minh Mở rộng lần thứ 7 (HCM Open 2021) diễn ra từ ngày 26-27/3 tại sân golf Tân Sơn Nhất.

hcm-open-2021
Giải HCM Open, giải thường niên lớn nhất của Hội golf TPHCM, bước sang năm thứ 7

Diễn ra tại sân golf Tân Sơn Nhất trong hai ngày 26-27/3, HCM Open 2021 có sự tham dự của 288 golfer trong và ngoài nước. Bên cạnh bảng Nghiệp dư Nam và Nữ, giải đấu năm nay còn có bảng Chuyên nghiệp (Pro) với quỹ thưởng lên tới 210 triệu đồng.

Tại bảng Chuyên nghiệp, sau 18 tháng nghỉ thi đấu, Trần Lê Duy Nhất là một trong những gương mặt sáng giá nhất trong số 20 golf tham dự tại giải năm nay. Ngoài ra, sự góp mặt của Trương Chí Quân và nhiều golfer đang thi đấu tại VPG Tour cũng mang đến một sự quan tâm cho người hâm mộ.

Vòng đấu đầu tiên (ngày 26/3) kết thúc với việc Trần Lê Duy Nhất độc chiếm đỉnh bảng với 67 gậy (-5), cách biệt 5 gậy so với người đứng kế tiếp, Park Sang Ho, 72 gậy (even par).

Tran-Le-Duy-Nhat-1
Trần Lê Duy Nhất lên ngôi vô địch bảng chuyên nghiệp tại HCM Open 2021

Đáng chú ý, tại vòng đầu tiên này, Duy Nhất ghi điểm HIO tại hố 4C. Đây cũng là điểm HIO đầu tiên tại giải HCM Open 2021.

Lợi thế lớn tại vòng mở màn đã khiến Trần Lê Duy Nhất có tâm lý thi đấu thoải mái hơn ở vòng hai, cũng là vòng đấu cuối cùng. Duy Nhất mở màn đầy thuận lợi với điểm birdie ở hố ngay đầu và liên tiếp có thêm 4 birdie nữa khi kết thúc hố số 8.

Dù đến cuối trận, Duy Nhất ghi thêm 3 điểm birdie nữa nhưng xen kẽ 5 lỗi bogey và double bogey đã đưa Duy Nhất dừng lại ở 70 gậy (-2) trong ngày 27/3, bỏ xa cách biệt so với nhóm bám đuổi phía sau.

Kết quả -7 sau hai vòng đấu đã đưa golfer chuyên nghiệp số 1 Việt Nam lên ngôi vô địch. Đây cũng là danh hiệu đầu tiên của anh sau 18 vắng mặt tại sân chơi chuyên nghiệp.

Người có điểm số tốt nhất ngày 27/3 chính là đồng đội của Duy Nhất tại Học viện Mizuno Golf Center, Trương Chí Quân. Chủ nhân của 2 danh hiệu VPG Tour 2020 đã có một vòng đấu ấn tượng, 67 gậy (-5), nhờ đó vượt qua Park Sang Ho trên BXH chung cuộc để giành vị trí á quân (-3), nhận thưởng 50 triệu đồng.

truong-chi-quan-1
Trương Chí Quân đang có hai danh hiệu tại VPG Tour

Vị trí thứ 3 chung cuộc thuộc về Park Sang Ho. Người có nhiều danh hiệu nhất VPGTour có tổng điểm -1, nhận thưởng 30 triệu đồng. Vị trí thứ 4 được chia đều cho Doãn Văn Định và nhà vô địch năm 2020 và Edmund Jonathan, cùng nhận thưởng 15 triệu đồng.

Tại bảng Nghiệp dư, vị trí vô địch Nam và Nữ lần lượt thuộc về golfer Vũ Phạm Nguyên An và Nguyễn Vân Anh. Đứng hạng nhì ở hai bảng, lần lượt thuộc về golfer trẻ Lê Khánh Hưng và Nguyễn Thị Tố Uyên.

Được tổ chức lần đầu tiên năm 2015, Giải Golf vô địch TP HCM mở rộng luôn nỗ lực tạo ra sự khác biệt mới mẻ nhằm nâng cao chất lượng các cuộc tranh tài. Ông Trần Thanh Tú – Chủ tịch Hội Golf TP HCM, chia sẻ: “Giải Golf vô địch TP HCM mở rộng lần thứ 7 thuộc hệ thống 6 giải chính thức thường niên của HGA. Với tinh thần là một giải đấu đỉnh cao, chúng tôi không ngừng nâng cao chất lượng giải đấu trong từng nội dung và mong muốn mang đến cho cộng đồng golf phía Nam những trận đấu thú vị”.

 

V.V