(NĐ&ĐS) - Sau cú phone của mẹ, golfer số 1 Na Uy Viktor Hovland báo cáo ngay với trọng tài, chịu phạt 2 gậy theo luật golf tại The Players Championship hôm 13/3.

Trên đường ra xe ô tô sau khi kết thúc vòng đầu The Players Championship, Viktor Hovland nhận được cuộc điện thoại từ mẹ anh, bà Galina. Trong cuộc nói chuyện ngắn, bà hỏi con trai liệu có khả năng bị phạt ở hố 15 không.

“Ý mẹ là sao ạ?”, Hovland hỏi mẹ

“À, con mark bóng sai vị trí rồi”, bà Galina đáp.

viktor-hovland
Golfer Viktor Hovland

Hovland lập tức tắt máy và báo ngay tổ trọng tài. Họ xem lại video và xác nhận golfer sinh năm 1997 này bị phạt hai gậy ở hố số 15 do đánh bóng nhầm chỗ, theo điều 14.7 của luật golf (đánh bóng từ vị trí sai)

Hình ảnh trên Video cho thấy, tại green hố 15, Hovland đã mark bóng sang trái một đầu gậy gạt để tránh ảnh hưởng đường bóng của Justin Thomas-người đánh cùng nhóm, gạt trước.

Sau khi Thomas gạt xong, Hovland không đặt lại bóng ở vị trí cũ mà còn di chuyển tiếp thêm sang trái. Từ vị trí mới anh đạt par từ khoảng cách 3ft. Hovland không tự phát hiện lỗi của mình cho đến khi nhận được cú điện thoại từ mẹ anh.

Nếu theo luật cũ, Hovland bị loại lập tức vì ghi sai bảng điểm. Nhưng luật mới anh chỉ bị phạt hai gậy. Do đó, tổng gậy cuối cùng của Hovland ở vòng đầu này là 72 (even par), thay vì 70 gậy (-2) như ban đầu.

Tiếp tục tại vòng 2, Hovland đánh 74 gậy (+2). Kết quả này khiến anh phải dừng bước, do không vượt qua Nhát Cắt (even par).

Đ.L