(NĐ&ĐS) - Một thanh niên trẻ ôm bó hoa và quỳ xuống trước nữ sinh để cầu hôn, sau đó hai người ôm nhau. Nữ sinh này vì thế mà bị đuổi học.

Hội đồng kỷ luật Đại học Al-Azhar (Ai Cập), ngôi trường danh giá nhất Hồi giáo dòng Sunni, đã quyết định đuổi học một nữ sinh của mình vì nữ sinh này đã ôm một nam sinh trong đoạn phim lan truyền trên mạng với lời giải thích là đoạn clip đã gây ra "sự phẫn nộ trong dư luận" và việc đuổi học là hợp lý bởi hành động của cô đã gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh nhà trường.

nu sinh bi duoi hoc vi de ban trai om sau khi cau hon
Nữ sinh Đại học Al-Azharbị đuổi học vì… để bạn nam ôm.

Mặc dù sự việc không xảy ra tại trường của cô gái mà ở một ngôi trường khác (Đại học Mansoura ở phía bắc Ai Cập), nhưng hội đồng kỷ luật tại Đại học Al-Azhar vẫn quyết định đuổi học vĩnh viễn đối với nữ sinh không nêu tên này. Còn Hội đồng kỷ luật Đại học Mansoura cho biết, sẽ đưa ra quyết định hình thức xử phạt nam sinh.

Người phát ngôn của trường Al-Azhar, ông Ahmed Zarie khẳng định nhà trường luôn phân chia rạch ròi giới tính của các sinh viên. 

Theo ông Zarie, việc phụ nữ và đàn ông chưa kết hôn ôm nhau là “vi phạm giá trị và nguyên tắc xã hội”. Tuy nhiên theo ông Ahmed, nữ sinh trên có quyền kháng cáo. 

Cát Hải