(NĐ&ĐS) - Ngày 12/9, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hậu Giang tổ chức lễ trao học bổng VNSF (học kỳ 1, năm học 2020-2021) cho 74 học sinh đến từ huyện Châu Thành A, huyện Vị Thủy và TP. Vị Thanh do Tổ chức Viet Nam Scholarship Foundation (Mỹ), tổng giá trị trên 85 triệu đồng.

hoc-bong
Lễ trao tặng học bổng VNSF cho 74 em học sinh hiếu học tại tỉnh Hậu Giang

Mỗi suất học bổng trị giá từ 1 triệu đến 5 triệu đồng. Cụ thể, tặng học sinh tiểu học 1 triệu đồng, học sinh THCS 1,1 triệu đồng, THPT 1,2 triệu đồng, cao đẳng 4,1 triệu đồng và đại học 5,1 triệu đồng. Chương trình cam kết hỗ trợ cho các em học sinh từ khi bắt đến khi tốt nghiệp đại học.

Tại TP. Vị Thanh có 34 em học sinh nhận học bổng từ năm 2015, huyện Vị Thủy có 20 em nhận học bổng từ năm 2018. Năm học 2020-2021, Chương trình học bổng VNSF đã xét hỗ trợ mới cho 20 em học sinh tiểu học tại huyện Châu Thành A, nâng tổng số học sinh đang thụ hưởng chương trình lên đến 74 em học sinh và 5 em sinh viên đang theo học các trường đại học Cần Thơ, Cao đẳng Cộng đồng Hậu Giang, trường Trung cấp Luật Hậu Giang…

hau-giang
Đại diện tổ chức VNSF và Phòng Giáo dục TP. Vị Thanh tặng học bổng cho học sinh trên địa bàn thành phố

Học bổng VNSF thực hiện tại tỉnh Hậu Giang từ năm 2004. Thông qua chương trình học bổng đã giúp đỡ hàng trăm học sinh được tiếp tục học tập, nhiều bạn đã tốt nghiệp đại học và có việc làm ổn định. Mỗi năm, Chương trình tổ chức trao tặng 02 lần vào đầu năm học mới và học kỳ 2. Chương trình học bổng VNSF là phần thưởng quý báu, tiếp sức cho các bạn học sinh nghèo vượt khó.

Em Trần Thị Thảo Ngân, học sinh trường THPT Chiêm Thành Tấn (TP. Vị Thanh) đã nhận học bổng của chương trình từ năm 2015. Thảo Ngân là một trong số 5 bạn vừa hoàn thành chương trình phổ thông và đang chờ kết quả xét tuyển đại học. Dù hoàn cảnh khó khăn nhưng các em luôn phấn đấu học tập tốt để không phụ sự giúp đỡ của mọi người.

Trong giây phút ngậm ngùi, Thảo Ngân chia sẻ: “Hiện tại hoàn cảnh gia đình em rất khó khăn, em không biết mình có thể vượt qua để đi tiếp đến giảng đường đại học hay không. Em rất biết ơn Tổ chức VNSF đã động viên và giúp đỡ em trong thời gian qua. Dù ở đâu, làm gì em cũng hứa sẽ sống thật tốt để trở người có ích cho gia đình và xã hội”.

Thu Ba