(NĐ&ĐS) - Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hậu Giang tổ chức tặng quà cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa thận nhân tạo Bệnh viên Đa khoa tỉnh do Chương trình “Khát vọng sống” (TP.Hồ Chí Minh) hỗ trợ.

Hiện tại, bệnh viện Đa khoa tỉnh Hậu Giang đang tiếp nhận và điều trị lọc thận cho 86 bệnh nhân bị suy thận mãn tính. Trong đó có 55 bệnh nhận thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo và đặc biệt khó khăn.

Tại đây có 30 bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được chương trình xem xét hỗ trợ. Mỗi phần quà gồm 10kg gạo và tiền mặt 1 triệu đồng, tổng trị giá ước tính trên 33 triệu đồng.

hau-giang
Ông Nguyễn Chí Nghề, Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh tặng quà cho bệnh nhân nghèo

Suy thận mãn tính, một căn bệnh hiểm nghèo đã ảnh hưởng rất lớn đến đời sống kinh tế và tinh thần của mỗi gia đình. Một người bệnh phải thêm một người kề cận chăm sóc, đưa đón trong mỗi lần lọc thận. Bà Nguyễn Thị Nga năm nay đã hơn 60 tuổi. Gia đình chỉ có 2 ông bà, các con đã có gia đình riêng, cuộc sống khó khăn nên không giúp gì cho cha mẹ. Bà bị bệnh và bắt đầu lọc thận đã gần một năm, trong thời gian đó chỉ có ông luôn túc trực dìu dắt bà. Tuổi già sức yếu, không có nguồn thu nhập ổn định nên cuộc sống hai ông bà càng khó khăn hơn.

hau-giang-1
Ông Nguyễn Đức Tiến, Giám đốc chương trình 'Khát vọng sống' thăm hỏi, tặng quà cho bệnh nhân tại Khoa thận nhân tạo - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hậu Giang

Tại buổi nhận quà, bà Nga vừa mừng vừa tủi: “Căn bệnh của tôi phải mang theo suốt đời, khổ thân cho ông nhà vừa làm lụng vất vả lại còn chăm sóc cho tôi. Hôm nay tôi mừng lắm vì nhận được sự giúp đỡ của mọi người, món quà này có ý nghĩa rất lớn trong cuộc sống hiện nay của tôi”.  

Được biết, đây là lần thứ 3 trong năm 2020, Chương trình “Khát Vọng sống” đến trợ giúp cho bà con nghèo và học sinh trên địa bàn tỉnh Hậu Giang. Vừa qua, Chương trình đến thăm và tặng quà cho 6 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại huyện Châu Thành A; lắp đặt 72 bộ đèn chiếu sáng, tặng 2.000 quyển tập, 03 suất học bổng cho các cháu học sinh tại trường Tiểu học Kim Đồng, tiểu học Ngô Quyền (Châu Thành A) và trường THCS Lê Hồng Phong (Ngã Bảy). Thực hiện chương trình “Khát Vọng sống” trợ giúp cho em Danh Khánh Linh tại Phường 7 (TP. Vị Thanh) số tiền trên 160 triệu đồng.

Thu Ba