(NĐ&ĐS) - Số tiền thu được từ Hòm quỹ nhân đạo, Hội Chữ thập đỏ TP Hạ Long và BigC Hạ Long (Quảng Ninh) đã phối hợp tổ chức hỗ trợ cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân chất độc da cam và tặng quà cho học sinh nghèo vượt khó...

images1282124_DSC_4568a
Khách mua hàng tại BigC Hạ Long ủng hộ tiền vào Hòm quỹ nhân đạo

Sau khi mua hàng ở Trung tâm Thương mại BigC Hạ Long, bà Nguyễn Thị Hoa (phường Hồng Hà, TP Hạ Long) không quên bỏ chút tiền lẻ vừa được nhân viên thu ngân trả lại vào Hòm quỹ nhân đạo đặt ngay đầu thang cuốn. Đây không phải lần đầu tiên bà làm việc này.

Bà Hoa chia sẻ: “Mỗi lần đến BigC Hạ Long, tôi đều bỏ chút tiền vào hòm quỹ này. Số tiền không đáng kể nhưng nếu nhiều người cùng làm, “tích gió thành bão” cũng sẽ thành khoản tiền lớn để giúp đỡ, hỗ trợ những người có hoàn cảnh éo le”.

BigC Hạ Long đi vào hoạt động từ năm 2014, là trung tâm thương mại thu hút đông đảo người dân đến tham quan, mua sắm. Nhận thấy nơi đây có cơ hội để đón nhận sự đóng góp của người dân, nhằm tăng thêm nguồn quỹ, tạo điều kiện giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, Hội Chữ thập đỏ TP Hạ Long đã phối hợp với BigC Hạ Long đặt Hòm quỹ nhân đạo từ tháng 2/2015.

2
Hội Chữ thập đỏ TP Hạ Long phối hợp với BigC Hạ Long tặng quà Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 cho hộ nghèo, đối tượng chính sách, nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn TP Hạ Long.

Chị Vũ Thị Đài Trang, nhân viên Bộ phận chăm sóc khách hàng (BigC Hạ Long), cho biết: “Nhìn nhận đây là việc làm rất có ý nghĩa, Ban Giám đốc BigC Hạ Long đã chỉ đạo đặt 2 Hòm quỹ nhân đạo ở gần khu vực thu ngân, nơi đông khách hàng qua lại, dễ thấy, thuận tiện đóng góp; đồng thời nhắc nhở bảo vệ trông coi cẩn thận. Từ đó đến nay, rất đông khách hàng của BigC Hạ Long tự nguyện đóng góp, cho tiền vào hòm quỹ”.

Hội Chữ thập đỏ TP Hạ Long phối hợp với BigC Hạ Long tặng quà Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 cho hộ nghèo, đối tượng chính sách, nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn TP Hạ Long.

Hơn 4 năm thực hiện, Hội Chữ thập đỏ TP Hạ Long và BigC Hạ Long đã có 9 lần mở Hòm quỹ nhân đạo, tổng số tiền thu được hơn 70,5 triệu đồng. Đầu năm 2019 đã mở 1 lần, thu được 8,5 triệu đồng. Từ nguồn quỹ thu được, hai đơn vị đã phối hợp tổ chức 8 chương trình hỗ trợ và trao quà cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân chất độc da cam... trong dịp Tết Nguyên đán và tặng quà cho học sinh nghèo vượt khó vào dịp Quốc tế Thiếu nhi 1/6, dịp đầu năm học mới. 

Bên cạnh nguồn lực từ Hòm quỹ nhân đạo, BigC Hạ Long còn vận động các nhãn hàng tham gia ủng hộ bằng hàng hóa trị giá 97 triệu đồng; Hội Chữ thập đỏ TP Hạ Long cũng trích quỹ ủng hộ gần 65 triệu đồng để trao tặng các đối tượng khó khăn. Ban Giám đốc và nhân viên BigC Hạ Long cũng trực tiếp tham gia các hoạt động thăm hỏi, trao tặng quà, tạo sức lan tỏa về việc làm nhân ái đến cộng đồng.

Mỗi ngày, BigC Hạ Long đón khoảng 3.000 khách hàng, những ngày cuối tuần, ngày lễ, tết lên tới 4.000-10.000 khách hàng. Mỗi người có lòng hảo tâm bỏ vào hòm quỹ chút tiền lẻ, tiền thừa được trả lại cũng sẽ tạo thành nguồn quỹ nhân đạo lớn.

Tuy nhiên, theo chị Trang, do đặc thù hoạt động kinh doanh nên BigC Hạ Long thường xuyên có sự thay đổi về cửa ra, vào và vị trí thu ngân, nên gần đây Hòm quỹ nhân đạo được chuyển ra đầu cầu thang cuốn nơi khách hàng lên, xuống, sự chú ý của khách hàng đến Hòm quỹ cũng hạn chế hơn. Vì vậy, sắp tới Bộ phận chăm sóc khách hàng sẽ nghiên cứu, cố gắng sắp xếp để đặt Hòm quỹ nhân đạo ở nơi thuận tiện nhất, thu hút sự chú ý của khách hàng nhằm tạo thêm nguồn thu, từ đó hỗ trợ được nhiều người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh hơn.

Hoàng Quý