(NĐ&ĐS) - Mới đây, Hội Chữ thập đỏ huyện Bù Đăng (tỉnh Bình Phước) phối hợp với Trung tâm truyền máu huyết học Chợ Rẫy tổ chức hiến máu tình nguyện đợt 3 năm 2020.

Tham gia hiến máu có hơn 523 người tình viên đăng ký tham gia và thu được 358 đơn vị máu.

bu-dang
LLVT, đoàn viên thanh niên và đông đảo người dân tham gia hiến máu

Để đề phòng ngừa dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, Hội Chữ thập đỏ huyện phối hợp với Trung tâm y tế huyện thực hiện khai báo y tế ngay từ ban đầu như đo thân nhiệt và siết chặt khâu sàng lọc, kiểm soát người đến hiến máu và trang bị khẩu trang, sát khuẩn tay đúng quy trình.

Trong dịp hiến máu đợt 3/2020, Hội Chữ thập đỏ huyện vận động cán bộ, hội viên, tình nguyện viên chữ thập đỏ tích cực tham gia hiến máu cứu người, đảm bảo đủ máu cho cấp cứu người bệnh vừa là lực lượng nòng cốt trong phòng chống Covid-19.

Với tinh thần “Một giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”, hiến máu nhân đạo là hoạt động mang đậm nét nhân văn, thể hiện lòng nhân ái và tình yêu thương con người, là truyền thống cao đẹp của người Việt Nam, trong đó có cán bộ lãnh đạo, công nhân viên chức, LLVT, đoàn viên thanh niên và đông đảo người dân tham gia.

PV