(NĐ&ĐS) - Sáng ngày 8/9, lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai và Hội Chữ thập đỏ huyện Văn Bàn đã đến thăm hỏi và hỗ trợ các gia đình có nạn nhân bị thương vong trong vụ đổ sập cổng trường học tại Bản Phung, xã Khánh Yên Thượng (Văn Bàn).

Tại đây, Hội Chữ thập đỏ tỉnh và huyện Văn Bàn đã hỗ trợ 15 triệu đồng cho gia đình các nạn nhân, trong đó: gia đình 3 cháu bị tử vong mỗi hộ 3,5 triệu đồng, 3 cháu bị thương mỗi cháu 1,5 triệu đồng.

cuu-tro-sap-cong-1
cuu-tro-sap-cong
Bà Vàng Thị Mai Hương - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai trao tiền hỗ trợ cho hộ gia đình có con bị tử vong do sập cổng trường học...

Trước đó, vào lúc 13h10 phút ngày 7/9, có một nhóm học sinh đến trường sớm nên chơi đùa ở cổng trường, bất ngờ một cánh cổng sắt và một bên trụ cổng đổ xuống đè lên người làm 3 học sinh tử vong và 3 học sinh khác bị thương.

cuu-tro-sap-cong-2
...và thăm hỏi các cháu bị thương đang điều trị tại bệnh viện.

3 học sinh tử vong đều là người dân tộc Mông. Trong đó, Giàng Thị D. (2015) học lớp mầm non ghép 4+5 tuổi, gia đình thuộc hộ cận nghèo; Vàng Thị Hồng T. (2014) và Ma Thị X. (2014, gia đình là hộ nghèo) học lớp 1D điểm trường Bản Phung.

3 học sinh bị thương gồm: Giàng Thị Hoa S. (2015), Giàng A V. (2016), học sinh lớp mầm non ghép 4+5 tuổi và Ma Thị C. (2014), học sinh lớp 1D điểm trường Bản Phung.

Xuân Hòa