(NĐ&ĐS) - Mới đây, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Thuận tổ chức Hội thi sơ cấp cứu tai nạn thương tích năm 2019 với chủ đề “Sơ cấp cứu cho những người dễ bị tổn thương”.

Các đội thi đến từ 10 huyện, thị, thành phố: Tuy Phong, Bắc Bình, Hàm Thuận Bắc, thành phố Phan Thiết, Hàm Thuận Nam, Hàm Tân, Tánh Linh, Đức Linh, thị xã La Gi và huyện đảo Phú Quý.

Tại Hội thi, bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Thuận biểu dương sự tham gia và hưởng ứng nhiệt tình của các cán bộ, hội viên và đề nghị tình nguyên viên song song với sơ cấp cứu cứu người còn phải chú ý tuyên truyền, phổ biến rộng rãi những kiến thức, kỹ năng sơ cấp cứu giúp người bị nạn an toàn, giảm thiểu tai nạn thương tâm. 

3
Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Thuận tổ chức Hội thi sơ cấp cứu tai nạn thương tích

Hội thi nhằm kêu gọi mọi người ý thức, trang bị kiến thức, kỹ năng sơ cấp cứu để giúp mình và hỗ trợ cứu sống những người xung quanh trong các tình huống khẩn cấp trước khi có thể tiếp cận được các nhân viên y tế hoặc các cơ sở y tế, điều đó góp phần làm giảm thiểu rủi ro, tăng cơ hội sống khỏe mạnh cho mỗi người dân, tạo nên một cộng đồng an toàn, trợ giúp lẫn nhau trong mọi tình huống.

2
  Đội thành phố Phan Thiết cấp cứu nạn nhân với tình huống bị gãy xương cẳng chân do tai nạn lao động. Ảnh: Lý Nam

Các đội lần lượt thể hiện qua hai phần thi trắc nghiệm lý thuyết và thực hành xử lý tình huống sơ cấp cứu với những kiến thức, tình huống rất thực tế diễn ra trong cuộc sống hàng ngày. 

Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội Phan Thiết, giải Nhì đội Bắc Bình, 2 giải Ba đội Hàm Thuận Bắc và Đức Linh.

Ngọc Tuấn