(NĐ&ĐS) - Cục trưởng Cục Đào tạo, Bộ Công an cho biết, các thí sinh có liên quan tới gian lận điểm thi sẽ không đủ điều kiện học trường Công an nhân dân.

Cục trưởng Cục Đào tạo, Bộ Công an, ông Bùi Minh Giám cho biết sẽ rà soát thí sinh đăng ký dự thi và trúng tuyển vào các trường Công an nhân dân năm 2018.

Khi rà soát, nếu trùng kết quả chấm thẩm định của Bộ GD&ĐT, các trường Công an nhân dân sẽ thực hiện nghiêm túc theo quy định của Bộ GD&ĐT và Bộ Công an. “Cụ thể, bài thi của thí sinh gian lận sẽ bị hủy. Các thí sinh này không đủ điều kiện học trường Công an nhân dân” – ông Giám nói.

truong cong an se huy ket qua cua thi sinh gian lan diem thi
Ông Bùi Minh Giám - Cục trưởng Cục Đào tạo, Bộ Công an.

Bộ GD&ĐT cho biết đã có công văn gửi Cục Nhà trường, Bộ Quốc phòng, Cục Đào tạo Bộ Công an và các trường đại học, cao đẳng để chủ động liên hệ tới Sở GD&ĐT Hòa Bình, nhằm cập nhật kết quả chấm thẩm định của thí sinh liên quan tới gian lận thi cử.

Trước đó, thông tin với báo chí chiều 12/3, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT) cho biết, qua điều tra của cơ quan công an có 64 thí sinh (gồm 63 thí sinh của năm 2018 và 1 thí sinh của năm 2017 đã có sự thay đổi điểm thi mà cụ thể là điểm chấm thẩm định đã giảm xuống thấp hơn so với số điểm đã công bố.

Trước câu hỏi về danh sách những thí sinh gian lận trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 ở Hòa Bình, ông Trinh cho hay, sắp tới, Sở GD&ĐT tỉnh Hòa Bình sẽ báo cáo thông tin cụ thể.

Bộ GD&ĐT đã có công văn yêu cầu Sở GD&ĐT Hòa Bình theo quy định của quy chế cập nhật kết quả chấm thẩm định của 64 thí sinh lên hệ thống phần mềm quản lý thi và tiến hành xét công nhận tốt nghiệp lại. Đồng thời gửi kết quả chấm thẩm định thông báo đến các trường đại học, cao đẳng mà các thí sinh liên quan đang theo học để xử lý theo quy định.

Thủy Tiên