(NĐ&ĐS) - Đoàn học sinh Việt Nam dự thi Tìm kiếm tài năng Toán học quốc tế tại Thái Lan đã mang về 40 huy chương, trong đó có hai giải vàng.

Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, đoàn học sinh Việt Nam tham dự cuộc thi “Tìm kiếm tài năng Toán học quốc tế” lần thứ 7, năm 2019 (ITMC 2019) tại Thái Lan đã mang về 40 huy chương, 7 giải Khuyến khích, trong đó có 2 Huy chương vàng.

Đây là cuộc thi Toán học uy tín dành cho các em học sinh yêu thích môn Toán từ lớp 2 đến lớp 11 đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Tham gia cuộc thi là cơ hội để học sinh được trải nghiệm, thể hiện, chinh phục những thử thách trong lĩnh vực Toán học và giao lưu với bạn bè quốc tế. 

hoc sinh viet nam gianh hai hcv thi tim kiem tai nang toan quoc te
Học sinh Việt Nam giành Huy chương vàng tại cuộc thi Tìm kiếm tài năng Toán quốc tế 2019.

Trong 52 học sinh dự thi, có hai học sinh lđạt Huy chương vàng; 15 học sinh khác giành Huy chương bạc và 23 em giành Huy chương đồng; 7 em được giải Khuyến khích. 

Cuộc thi Tìm kiếm tài năng Toán học quốc tế (ITMC) 2019 được tổ chức từ ngày 8 đến 12/2 với sự tham dự của 500 thí sinh đến từ 7 quốc gia, vùng lãnh thổ như: Indonesia, Bangladesh, Đài Loan, Thái Lan, Philippines...

Hải Quân