(NĐ&ĐS) – Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho phép học sinh có thể đăng ký một ngoại ngữ bất kỳ như tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Nhật, tiếng Đức trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2019-2020.

Theo đó, trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2019-2020, học sinh sẽ được lựa chọn ngoại ngữ theo điều kiện và khả năng để dự thi nhằm có thể đạt điểm cao nhất, không bắt buộc phải đăng ký môn ngoại ngữ mà học sinh được học ở cấp trung học cơ sở. 

Ví dụ ở cấp trung học cơ sở, học sinh được học tiếng Anh, nhưng lại học thêm tiếng Pháp, các em có thể đăng ký ngoại ngữ thi trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 là tiếng Pháp. 

anh-hoc-sinh
Thí sinh được tự chọn một môn ngoại ngữ để thi trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2019-2020.

Với các trường hợp học sinh đăng ký dự tuyển vào các lớp tiếng Đức (hệ 2 năm và hệ 7 năm) thì môn ngoại ngữ đăng ký thi bắt buộc phải là tiếng Đức. 

Đây là năm đầu tiên Sở GD&ĐT Hà Nội áp dụng hình thức thi tuyển để tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông công lập. Theo đó, học sinh sẽ phải làm bài thi bắt buộc gồm Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và một bài thi tự chọn thứ 4 là Lịch sử. 

Tình Thương