(NĐ&ĐS) - Cục Quản lý Chất lượng (Bộ GD&ĐT) vừa công bố danh sách học sinh đoạt giải tại kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm 2019 dựa trên quy chế thi học sinh giỏi cấp quốc gia hiện hành.

Theo danh sách được công bố, Hà Nội là đơn vị dẫn đầu cả nước tại kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm 2019, với 134 học sinh đoạt giải, trong đó có 11 giải Nhất.

Đơn vị đứng thứ 2 là Nghệ An với 90 giải, trong đó có 4 giải Nhất. Tiếp theo là Hà Tĩnh 88 giải, trong đó có 4 giải Nhất.

ha noi dan dau ca nuoc ky thi hoc sinh gioi quoc gia
Hà Nội đứng đầu trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia 2019. (Ảnh minh họa - Internet).

Vĩnh Phúc có 79 giải, trong đó có 2 giải Nhất. Nam Định có 75 giải, trong đó có 1 giải Nhất. Hải Phòng có 72 giải, trong đó có 6 giải Nhất. Hải Dương có 70 giải, trong đó có 7 giải Nhất. Thanh Hóa có 64 giải, trong đó có 6 giải Nhất.

Tỉnh Thừa Thiên Huế có 52 học sinh đoạt giải, trong đó có 3 giải Nhất, là thành tích tốt nhất của các địa phương khu vực miền Trung. Tỉnh Quảng Trị cũng đạt được thành tích tốt với 25 học sinh đoạt giải, trong đó có 1 giải Nhất môn Tin học.

Các trường THPT chuyên thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội cũng đạt thành tích tốt với 60 học sinh đoạt giải, trong đó có 47 học sinh đến từ Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên với 6 giải Nhất.

Điều bất ngờ năm nay là Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc với các thí sinh người dân tộc thiểu số đã đạt được thành tích cao với 16 học sinh đoạt giải, trong đó có 3 giải Nhất.

Tình Thương