(NĐ&ĐS) - Lãnh đạo Phòng GD& ĐT huyện An Dương xác nhận, chị Hương là con của bà Tạ Thị Ng. (Phó phòng Giáo dục huyện).

Lãnh đạo UBND huyện An Dương (Hải Phòng) cho biết, đã nhận được báo cáo về vụ việc cô giáo pha nước giặt giẻ lau bảng rồi phạt học sinh uống. Lý do phạt là học sinh đã nói chuyện riêng trong giờ học.

Huyện đang chỉ đạo tiến hành kỷ luật nghiêm khắc đối với hành vi sai phạm của cô giáo. Ngay sau khi sự việc xảy ra, ban giám hiệu nhà trường và cô giáo đã tổ chức xin lỗi gia đình học sinh.

Bà Trần Thị Ngọc Bảo, hiệu trưởng Trường tiểu học An Đồng cho biết: Khoảng 18h ngày 3/4, nhà trường nhận được phản ánh của ông Phạm Khắc Thảo (phụ huynh của em P.A – học sinh lớp 3A5) về việc cô giáo Nguyễn Thị Minh Hương cho học sinh uống nước vắt từ giẻ lau bảng.

Sau khi tiếp nhận thông tin, ban giám hiệu nhà trường đã xác minh sự việc là có thật. Ngay lập tức nhà trường đã yêu cầu cô Nguyễn Thị Minh Hương - giáo viên có hình phạt chưa phù hợp với học sinh - đến xin lỗi em P.A và gia đình. Bên cạnh đó, nhà trường đã đưa cháu P.A đi khám sức khoẻ.

photo1522893666555-1522893666556146905437
Nữ học sinh bị cô giáo phạt tái hiện lại vụ việc.

Ngày 4/4, Ban giám hiệu, hội đồng sư phạm Trường tiểu học An Đồng đã đưa ra hình thức kỷ luật đối với nữ giáo viên Nguyễn Thị Minh Hương bằng hình thức cảnh cáo trước toàn trường, không phân công chủ nhiệm lớp 3A5 và thay thế giáo viên chủ nhiệm khác.

Sáng ngày 5/4, Thường trực Huyện ủy An Dương gồm: ông Nguyễn Văn Hoàn, Bí thư Huyện ủy; bà Trần Thị Bích Ngọc, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; ông Lê Anh Quân, Chủ tịch UBND huyện An Dương, đã có mặt tại Trường Tiểu học An Đồng để nghe Ban Giám hiệu Trường Tiểu học An Đồng báo cáo vụ việc. Sau buổi làm việc với lãnh đạo huyện, trường họp hội đồng nhà trường và ra quyết định chấm dứt hợp đồng lao động đối với cô Nguyễn Thị Minh Hương.

cogiao-1561-1522915178
Cô giáo Nguyễn Thị Minh Hương và học sinh lớp 3A5 trước khi xảy ra sự việc phạt nữ sinh nói chuyện.

Trước đó, vì nói chuyện riêng trong lớp 3A5, em P.A đã bị cô giáo Nguyễn Thị Minh Hương phạt bằng cách bắt uống nước vắt từ giẻ lau bảng. Sau khi nhận được thông tin, trường đã họp hội đồng nhà trường, quyết định dừng đứng lớp với cô giáo và kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo.

Được biết, cô Hương sinh năm 1993, là giáo viên hợp đồng vừa được bố trí công tác 1 năm. Lớp cô Hương dạy là lớp 1 buổi/ngày, sĩ số hơn 40 em.

Hiệu trưởng Trần Thị Ngọc Bảo đã yêu cầu cô Nguyễn Thị Minh Hương tường trình lại sự việc. Theo bản tường trình, trong giờ học do P.A có nói chuyện riêng và vì nóng giận nên cô đã bảo lớp trưởng vắt nước giặt giẻ lau bảng rồi bắt em học sinh này uống để phạt.

Cô giáo Nguyễn Thị Minh Hương, tốt nghiệp Đại học kinh tế và có văn bằng 2 hệ Đại học Sư phạm tiểu học do Trường ĐH Hải Phòng cấp.

Lãnh đạo Phòng GD& ĐT huyện An Dương xác nhận, chị Hương là con của bà Tạ Thị Ng. (Phó phòng Giáo dục huyện).

Tình Thương (Tổng hợp)