Hàng loạt thương hiệu thời trang lớn đều phản ứng thận trọng với vụ minh tinh Phạm Băng Băng bị nhà chức trách Trung Quốc điều tra về tội trốn thuế.

Theo JingDaily, các công ty thời trang nổi tiếng như Guerlain, De Beers và Montblanc đều mời Phạm Băng Băng làm đại sứ thương hiệu. Trong nhiều năm qua, nữ diễn viên Hoàn Châu cách cách là sự lựa chọn hàng đầu của các nhãn hàng thời trang tại Trung Quốc.

Là một nữ diễn viên nổi tiếng, Phạm Băng Băng có sức ảnh hưởng rất lớn trên mạng xã hội với 62,9 triệu người theo dõi trên Weibo, 3,8 triệu trên Instagram và 10,6 triệu trên Redbook. Năm ngoái, Phạm Băng Băng mở tài khoản trên Redbook và bắt đầu livestream giới thiệu một số sản phẩm làm đẹp. Lập tức, chúng được bán sạch trên thị trường.

Các thương hiệu thời trang lớn lo ngại vì scandal của Phạm Băng Băng
Phạm Băng Băng là ngôi sao được rất nhiều nhãn hàng thời trang ưa chuộng. Ảnh: JingDaily. 

Ngoài việc trở thành đại sứ thương hiệu của Guerlain, De Beers và Montblanc, Phạm Băng Băng còn hợp tác với nhiều tên tuổi lớn khác trong ngành thời trang như Louis Vuitton, Valentino, Chopard và L’Oreal.

Hiện tại, Montblanc đã ngừng tương tác với tài khoản Weibo của Phạm Băng Băng. Trang mạng của hãng đồ trang sức De Beers đã không còn nhắc đến tên nữ diễn viên từ giữa tháng 5. Khi De Beers mở một cửa hiệu mới tại Tây An, người đến cắt ruy băng đỏ không phải là Phạm Băng Băng, mà là Cao Viên Viên.

Mới đây Guerlain đã quay môt video quảng bá sản phẩm son môi với Phạm Băng Băng, nhưng video này không xuất hiện trên bất cứ kênh nào của hãng. Sau đó, nó bị rò rỉ trên Weibo. Nhiều khán giả nhận định trong video, Phạm Băng Băng trông rất nhợt nhạt và tiều tụy.

Các thương hiệu thời trang lớn lo ngại vì scandal của Phạm Băng Băng
Bức ảnh Phạm Băng Băng bị còng tay đang lan truyền trên mạng, dù đây có thể chỉ là hình ảnh từ phim hoặc bị chỉnh sửa. Ảnh: Weibo. 

Nguồn tin Thai Headline cho biết công ty Thái Lan King Power cũng đang bắt đầu các thủ tục pháp lý để thay thế Phạm Băng Băng bằng một đại sứ thương hiệu khác.

Hồi tháng 6, CCTV đưa tin Tổng cục Thuế Trung Quốc đang mở chiến dịch điều tra các vấn đề tài chính của ngành công nghiệp điện ảnh và truyền hình nước này. Một số công ty giải trí bị đưa vào tầm ngắm, trong đó có các doanh nghiệp liên quan đến Phạm Băng Băng.

Ngày 11/5, MC nổi tiếng Thôi Vĩnh Nguyên gây rúng động khi tố cáo Phạm Băng Băng trốn thuế bằng “hợp đồng âm dương”. Theo Thôi Vĩnh Nguyên, Phạm Băng Băng thường xuyên ký 2 hợp đồng khi đóng phim và chỉ cung cấp hợp đồng ít tiền cho cơ quan thuế.

Nhiều nguồn tin cho biết quản lý của Phạm Băng Băng là Mục Hiểu Quang đã bị bắt giữ, còn nữ minh tinh và em trai bị cấm xuất cảnh. Đến nay, ê-kíp của Phạm Băng Băng vẫn chưa hề lên tiếng giải thích.

Theo tạp chí  Forbes, Phạm Băng Băng là nữ diễn viên Trung Quốc có thu nhập cao nhất trong suốt 3 năm qua. Ước tính năm 2017 cô kiếm được tới 45 triệu USD.

Theo news.zing.vn