(NĐ&ĐS) - Lực lượng cảnh sát phát hiện và bắt giữ quả tang 2 đối tượng, 1 người Việt và 1 người Lào, đang vận chuyển trái phép 100 bánh heroin khi kiểm tra hành chính chiếc ô tô mang biển kiểm soát của Lào chạy qua TP Hạ Long.

Vào hồi 12 giờ 45 ngày 29/3, Tổ công tác thuộc Đội Tuần tra kiểm soát giao thông số 2, Phòng CSGT đường bộ, đường sắt của Công an tỉnh Quảng Ninh đã kiểm tra hành chính xe ô tô mang biển kiểm soát Lào 2U-8118 khi đang tham gia giao thông trên Quốc lộ 18, đoạn thuộc địa phận TP Hạ Long.

he5
Lực lượng chức năng đang khám xét chiếc của đối tượng Phan Tha Vong

Tại thời điểm CSGT kiểm tra, ngoài lái xe là Phùng Trung Dũng (trú tại thôn Quang Đình, xã Đổng Tiến, Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình), trên xe ô tô mang biển kiểm soát của Lào này còn có Phan Tha Vong (SN 1981, trú tại Chom Cheng, TP Vientiane, Lào).

Khi lực lượng CSGT kiểm tra tại 3 vị trí trên xe đã phát hiện tại những khoang được "chế" thêm để đựng hàng ở các khu vực dưới cốp phía sau xe, thành xe và bên dưới ghế lái có tổng cộng 100 bánh dạng nén, ban đầu nghi là heroin.

he1
100 bánh heroin được cất giấu trên xe 

Ngoài ra, qua kiểm tra trên người của đối tượng Dũng, lực lượng chức năng còn phát hiện một số túi nhỏ và viên nén nghi là ma túy tổng hợp.

Bước đầu, tại cơ quan công an, Phùng Trung Dũng và Phan Tha Vong khai nhận 100 bánh dạng nén trên xe ô tô là 100 bánh heroin, được các đối tượng này vận chuyển ra vùng biên giới để tiêu thụ.

Hiện Công an tỉnh Quảng Ninh đang thụ lý, điều tra vụ vận chuyển ma túy này.

Trước đó 2 ngày, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Điện Biên cũng vừa triệt phá thành công một đường dây mua bán ma túy lớn xuyên quốc gia, bắt 3 đối tượng, thu 135 bánh heroin và 500.000 viên ma túy tổng hợp, cùng nhiều vật chứng có liên quan.

Cụ thể vào khoảng 8h30' sáng 27/3, tại khu vực phường Na Lay, thị xã Mường Lay, tỉnh Điện Biên, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, Phòng Cảnh sát điều tra về ma túy Công an tỉnh Điện Biên phối hợp với Phòng Kỹ thuật nghiệp vụ và Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Điện Biên phát hiện ba đối tượng đi trên một xe ô tô và 1 xe máy có nhiều biểu hiện nghi vấn.

Khi bị lực lượng công an phát hiện và được yêu cầu kiểm tra, các đối tượng đã dùng hung khí chống trả quyết liệt lại lực lượng chức năng, điều khiển các phương tiện bỏ chạy. Tuy nhiên, với tinh thần kiên quyết tấn công, trấn áp tội phạm, các lực lượng truy bắt đã tiến hành chặn đứng xe, khống chế các đối tượng đảm bảo an toàn.

Minh Châu