(NĐ&ĐS) – Cứ tầm trưa và chiều tối, tuyến đường vành đai 3 đoạn qua tổ 23 phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, Hà Nội, luôn tấp nập xe tải dừng đỗ hai bên đường để ăn cơm, gây ách tắc và tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông.

Qua tìm hiểu của phóng viên, dọc hai bên đường dân sinh của tuyến đường vành đai 3 đoạn qua tổ 23 phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, Hà Nội, có một số quán cơm xe tải rất đông khách vào buổi trưa hoặc chiều tối.

20181026_131108(0)
Các tài xế dừng đỗ xe bên đường vành đai 3 đoạn qua tổ 29 phường Yên Sở để xuống quán cơm hai bên đường dân sinh

Đáng nói, hầu hết các khách hàng của những quán cơm này thường là tài xế xe tải đang lưu thông trên tuyến đường vành đai 3. Họ dừng dỗ xe tải vô tư tại đây để xuống các quán cơm ven đường. Thậm chí, nhiều tài xế còn đỗ xe bên này để băng qua bên kia đường ăn cơm.

Trong khi mật độ xe lưu thông tại tuyến đường này thường rất đông. Đó là chưa kể đến nhiều vụ va chạm, tai nạn thương tâm giữa các xe ô tô đã từng xảy ra trên tuyến đường này.

20181026_130939
Nhiều tài xế còn đầu xe bên này để băng qua đường bên kia ăn cơm.

Được biết, tuyến đường vành đai 3 đoạn qua tổ 23 phường Yên Sở này do Đội TTGT quận Hoàng Mai và Đội CSGT số 14 tuần tra kiểm soát.

Thanh tra Sở GTVT, Phòng CSGT TP Hà Nội và Đội CSGT số 14 cần xác minh và xử lý nghiêm vi phạm trên nhằm đảm bảo an toàn giao thông và tránh gây ách tắc tuyến đường vành đai 3.

Nguyễn Tuấn