(NĐ&ĐS) - Liên quan đến vụ việc "Bắt đối tượng thuê xe tang chở 14.000 viên ma túy tổng hợp", 3 nghi can trong đường dây vận chuyển đã bị cơ quan điều tra khởi tố, bắt tạm giam.

Theo báo Thanh Niên, vào ngày 13/2, Cơ quan điều tra Công an Thừa Thiên - Huế cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Quàng Văn Tiến (23 tuổi, trú tại xã Thanh Chăn), Lường Văn Thành (18 tuổi, trú bản Nà Ngán, xã Nà Nhạn) và bà Quàng Thị In (52 tuổi, trú xã Thanh Chăn, cùng H.Điện Biên, tỉnh Điện Biên - mẹ của Quàng Văn Tiến) về hành vi mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy.

quang-van-tien
Đối tượng Quàng Văn Tiến bị lực lượng chức năng bắt giữ trong quá trình vận chuyển ma túy. Ảnh: VOV

Theo cơ quan điều tra, trước đó, vào lúc 14h ngày 2.2 (tức vào chiều 28 Tết) tại trước số nhà  30 đường Lê Lợi, TP Huế, Công an tỉnh TT. Huế đã phối hợp bắt quả tang 2 đối tượng Tiến và Thành vì có hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy, thu giữ 70 gói là ma túy tổng hợp (bên trong có chứa khoảng 14 nghìn viên hồng phiến).

tieu-sanh
Các đối tượng đã giấu ma túy vào tiểu sành, dùng xe tang chở đi tiêu thụ. Ảnh: Thanh Niên
tang-vat1
Ảnh: Tuổi trẻ

Để qua mặt công an, 2 đối tượng đã cho ma túy vào tiểu sành bỏ hài cốt và thuê xe tang lễ mang BKS: 27B - 003.66 để vận chuyển. Dọc đường đi còn đã thắp hương, rải vàng mã như một đám tang thật.

tang-vat
Tang vật thu giữ được.

Qua đấu tranh, bước đầu, Tiến và Thành khai nhận, số ma túy trên Tiến mua từ mẹ của mình với số tiền 175 triệu đồng. Mua xong, Tiến rủ Thành thuê xe vận chuyển ma túy vào Huế tiêu thụ và đã bị lực lượng cơ quan chức năng tại Huế triệt phá.

Ngay sau đó, một tổ công tác đã nhanh chóng lên đường tới tỉnh Điện Biên để bắt giữ các đối tượng có liên quan trong đường dây mua bán, trái phép chất ma túy có quy mô lớn này.

Tại Điện Biên, với sự phối hợp giữa công an 2 tỉnh cùng các đơn vị nghiệp vụ bộ Công an, lực lượng chức năng đã bắt giữ được đối tượng Quàng Thị In (52 tuổi), trú xã Thanh Chăn, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên là mẹ của đối tượng Quàng Văn Tiến.

quang-thi-in
Đối tượng Quàng Thị In tại cơ quan điều tra.

Hiện, cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên - Huế đang tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm các đối tượng theo quy định của pháp luật. 

Hàn Trầm (T/h)