Tài tử “Aquaman” Jason Momoa được vinh danh trong cuộc bình chọn người đàn ông nổi bật nhất năm do tạp chí GQ bình chọn.

Ngày 1/12, tạp chí Australia GQ cho ra mắt ấn phẩm đặc biệt Người đàn ông của năm. Theo ấn phẩm này, cái tên nổi bật nhất năm 2019 chính là nam diễn viên Jason Momoa.

Tài tử Hollywood có một năm đầy thành công với bom tấn Aquaman đạt doanh thu 1,14 tỷ USD tại phòng vé. Tờ GQ nhận xét bộ phim là bước ngoặt giúp vực lại hy vọng cho Vũ trụ siêu anh hùng DC sau nhiều dự án thất bại. Tháng 11, anh nhận vai chính trong series See của Apple.

Jason Momoa là Người đàn ông của năm 2019
Jason Momoa là người đàn ông nổi bật nhất năm do GQ bình chọn.

Bên cạnh đó, Jason Momoa cũng là một nhà hoạt động tích cực trong lĩnh vực môi trường. Tháng 9, ngôi sao cơ bắp được Liên Hợp Quốc mời phát biểu trong cuộc họp cấp cao của tổ chức. Với tư cách là người đại diện cho các quốc đảo diện tích nhỏ, Momoa kêu gọi mọi người chung tay hành động để chống lại hiện tượng biến đổi khí hậu và nóng lên toàn cầu.

Ngôi sao Hollywood cũng được biết đến là người đàn ông mẫu mực của gia đình. Năm 2017, Jason Momoa kết hôn với nữ diễn viên Lisa Bonet sau hơn một thập kỷ hẹn hò. Anh kém vợ 12 tuổi. Họ có hai người con, bé gái Lola Iolani 11 tuổi và cậu em Nakoa-Wolf sinh sau một năm. Gia đình bốn người sống hạnh phúc tại thành phố San Francisco (Mỹ).

Người trao giải thưởng của GQ là nhà văn/đạo diễn/diễn viên người Australia Mojean Aria. Anh dành cho Jason Momoa những lời có cánh: “Trong số những người được nhận giải của chúng tôi, ít ai có được một năm thành công hơn người đàn ông này. Ở mảng diễn xuất, anh ấy không chỉ vào vai Aquaman mà còn là một người hùng đích thực của đại dương. Anh ấy đã trở thành nhà phát ngôn của biển cả sau khi đứng trước Liên Hợp Quốc và nói cho họ biết về thực trạng biến đổi khí hậu”.

Jason Momoa là Người đàn ông của năm 2019
Jason Momoa nổi tiếng là người có phong cách hài hước, phóng khoáng. 

Đáp lại, nam diễn viên hài hước trả lời: “Chưa bao giờ tôi dám nghĩ mình sẽ trở thành Người đàn ông của năm do GQ bình chọn. Đây là một niềm vinh dự thực sự. Không may là tôi chỉ còn một tháng nữa để tận hưởng ‘vương miện’ này. Tuy nhiên, tôi vẫn rất sung sướng khi đã đánh bại các anh em nhà Hemsworth để nhận giải này bởi vì... bạn biết đấy... tôi xứng đáng mà”.

Jason Momoa sinh năm 1979 tại Hawaii, Mỹ. Anh được biết đến với những vai diễn như tộc trưởng Khal Drogo trong Game of Thrones hay siêu anh hùng Aquaman của vũ trụ điện ảnh DC. Trước khi theo đuổi nghề diễn, anh từng theo học chuyên ngành Sinh học Đại dương và nghiên cứu các loài động vật hoang dã.

Mới đây, Jason Momoa được bạn diễn trong Game of Thrones là Emilia Clarke khen ngợi vì đã lên tiếng bảo vệ cô trước đoàn làm phim khi nữ diễn viên bị ép phải đóng quá nhiều cảnh nóng. 

“Những cảnh hợp tác với Jason luôn rất tuyệt vời. Anh ấy hay nói những câu kiểu như: ‘Không đâu cô gái à, làm thế này không đúng’. Những lúc ấy tôi biết ơn anh vô cùng”, Emilia Clarke chia sẻ.

Theo Zing