(NĐ&ĐS) - Quảng Ninh đã xử lý gần 2.000 trường hợp vi phạm luật giao thông, phạt gần 600 triệu đồng, tạm giữ gần 20 phương tiện và 14 giấy phép lái xe.

Theo số liệu thống kê của Ban An toàn giao thông tỉnh Quảng Ninh, tính từ 28/4 đến hết 30/4, các lực lượng chức năng của tỉnh đã xử lý gần 2.000 trường hợp vi phạm luật giao thông. Phạt gần 600 triệu đồng, tạm giữ gần 20 phương tiện và 14 giấy phép lái xe.

giao-thong
Lực lượng CSGT kiểm tra hàng hóa vận chuyển trên phương tiện. Ảnh: baoquangninh

Ông Nguyễn Thanh Tùng, Chánh Văn phòng Ban ATGT tỉnh, cho biết: “Năm nay Quảng Ninh đăng cai tổ chức Năm Du lịch quốc gia nên có rất nhiều hoạt động, điều này đồng nghĩa với việc người dân, du khách sẽ tham gia đông, chính vì vậy công tác đảm bảo trật tự ATGT phải nghiêm túc, chặt chẽ, lực lượng chức năng phải ứng trực 24/24 để xử lý mọi tình huống bất ngờ xảy ra”.

Cùng với đó, để đảm bảo trật tự ATGT ở các bến chở khách tham quan Vịnh Hạ Long, Bái Tử Long, đi tuyến đảo Cô Tô, Quan Lạn, Bạch Long Vỹ… các chủ phương tiện đều chấp hành rất tốt các quy định đề ra, phương tiện đảm bảo chất lượng, trang bị đầy đủ áo phao, phao cứu đuối…

Bên cạnh đó, các lực lượng cũng đã tiến hành tuyên truyền cho chủ phương tiện phải chấp hành nghiêm các quy định an toàn khi vận chuyển hành khách và tham gia giao thông thủy nội địa.

 

M.T