(NĐ&ĐS) - HLV Solskjaer vẫn bảo vệ Pogba dù anh đã đá hỏng phạt đền và khiến cho M.U mất điểm trên sân Wolves.

Ở trận đấu muộn vòng 2 Premier League đêm qua, Man Utd đã bị Wolves cầm hòa với tỉ số 1-1. Đây là kết quả có phần đáng tiếc với Quỷ đỏ bởi họ đã có cơ hội giành 3 điểm với một quả đá phạt đền nhưng Paul Pogba đã bỏ lỡ.

Ở tình huống này, Pogba và Rashford đã thảo luận khá lâu để chọn ra người đá phạt. Cuối cùng, tiền vệ người Pháp đã bước lên, nhưng anh lại không thắng được thủ môn Rui Patrício.

17459288-7372947-image-a-57_1566246560332
Tình huống dẫn đến quả phạt đền nhưng Pogba không tận dụng thành công

Cựu cầu thủ Garry Neville tỏ ra không thích thú với việc M.U để 2 cầu thủ "thoả thuận" đá phạt đền: "Cách đây bốn năm, tôi gọi hành động tranh đá phạt đền của Kevin Mirallas với đồng đội Leighton Baines ở Everton là đê hèn. Mỗi đội bóng luôn có một chuyên gia đá 11m và đáng ra không bao giờ có tranh chấp về điều ấy. Tuy nhiên, Rashford và Pogba liên tục làm tôi khó hiểu".

"Pogba đã bốn lần đá hỏng 11m trong một năm qua. Tôi không nghĩ cậu ta xứng đáng được giao nhiệm vụ. Trong khi đó, Rashford vừa thực hiện thành công tuần trước, nhưng chẳng có ai đứng ra phân xử quyền đá phạt cho bọn họ cả. Đây là cơ hội của Man Utd, không phải trò chơi của những đứa trẻ lên năm", Neville nói tiếp.

Tuy vậy, HLV Solskjaer vẫn bảo vệ 2 học trò của mình: "Chúng tôi đã được hưởng phạt đền để giành thêm 2 điểm nữa nhưng thủ thành của họ đã chơi tốt. Rashford và Pogba là 2 người được phân công đá phạt đền. Tôi để họ quyết định. Họ sẽ bàn bạc xem ai là người thích hợp hơn với quả phạt đền này. Đôi lúc các cầu thủ cảm thấy tự tin để ghi bàn. Paul đã ghi nhiều bàn thắng cho chúng tôi nhưng Patricio đã có một pha cản phá rất xuất sắc", Solskjaer chia sẻ sau trận hòa Wolves.

Bất chấp chỉ trích, nhà cầm quân người Na Uy khẳng định sẽ không thay đổi quyết định chọn người đá phạt đền của mình: "Không! Tôi sẽ không thay đổi. Cả Rashford và Pogba đều rất tự tin đá 11m. Tuần trước, Rashford đã ghi bàn trên chấm phạt đền. Tôi chắc chắn cậu ta muốn tiếp tục thực hiện nhưng Pogba cũng rất tự tin. Tôi thích các cầu thủ tự tin nói rằng "tôi có thể thực hiện nó'", nhà cầm quân người Na Uy nói thêm.

Tuyết Nghi