Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Thái Lan khẳng định sẽ gia hạn hợp đồng 2 năm với nhà cầm quân người Nhật Bản để chuẩn bị cho vòng chung kết U23 châu Á 2020.

Với trận hòa 2-2 U22 Việt Nam, đội tuyển U22 Thái Lan lần đầu tiên sau 8 năm bị loại khỏi đấu trường SEA Games từ vòng bảng, khi chỉ đứng thứ 3 với 10 điểm sau U22 Việt Nam (13 điểm) và U22 Indonesia (12 điểm).

Đây đồng thời là chiến dịch đầu tiên mà HLV Akira Nishino nhận thất bại kể từ khi nhậm chức thuyền trưởng bóng đá Thái Lan. Trong buổi họp báo sau trận hòa U22 Việt Nam, ông từ chối trả lời về kế hoạch gia hạn hợp đồng với Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT).

Sau thất bại SEA Games, HLV Nishino vẫn sắp được gia hạn hợp đồng
Ông Nishino từ chối trả lời về tương lai của mình với bóng đá Thái Lan. Ảnh: Việt Linh.

Tuy nhiên, Chủ tịch FAT Somyot Poompanmoung đã chính thức lên tiếng về tương lai của HLV Nishino.

"Mặc dù U22 Thái Lan không thể đoạt được tấm HCV tại SEA Games lần này, chúng tôi vẫn muốn xây dựng cho đội tuyển Thái Lan một phong cách làm việc ổn định cả về ngắn, trung và dài hạn khi tham gia các đấu trường khác nhau. Điều này sẽ diễn ra trong suốt 2 năm tới", ông trả lời phỏng vấn trên Siam Sport.

"FAT tất nhiên sẽ gia hạn hợp đồng với HLV Nishino cho đến năm 2021. Hợp đồng sẽ chính thức được ký kết trong thời gian tới", ông Somyot khẳng định.

Cơ quan điều hành bóng đá Thái Lan đặt ra nhiều kỳ vọng vào việc HLV Nishino có thể đưa U23 Thái Lan giành thành tích cao tại vòng chung kết U23 châu Á 2020 trên sân nhà, qua đó giành vé tham dự Olympic 2020 ở Nhật Bản.

Tại giải đấu diễn ra vào tháng 1/2020, U23 Thái Lan nằm ở bảng A cùng các đối thủ U23 Bahrain, Australia và Iraq. Đại diện FAT từng tuyên bố U22 Thái Lan dự SEA Games không sử dụng 2 suất cầu thủ trên 22 tuổi để tạo điều kiện tốt nhất cho các cầu thủ U22 được thể hiện khả năng và chuẩn bị cho giải U23 châu Á.

Theo Zing