Cựu danh thủ cho rằng U22 Việt Nam không vượt trội Thái Lan dù thầy trò ông Park vừa vô địch SEA Games 30.

"Tôi không bất ngờ với thành công của U22 Việt Nam, vì họ đã chuẩn bị 10 năm cho điều này. Trên khía cạnh thể thao, tôi phải chúc mừng họ nhưng tôi thừa nhận là không nghĩ Việt Nam lại thành công nhanh đến thế", cựu HLV tuyển Thái Lan nói trên Matichon trong bài trả lời phỏng vấn về những thành công của bóng đá Việt Nam.

"Khi còn là HLV các đội tuyển, tôi từng nghĩ phải 10 năm nữa Việt Nam mới được như bây giờ, nhưng cũng chỉ 6 đến 7 năm sau họ đã vô địch cả AFF Cup và SEA Games. Những cầu thủ của họ cũng chỉ khoảng 22 đến 23 tuổi".

Kiatisak: 'Tôi không nghĩ Việt Nam thành công nhanh đến thế'
Sau chức vô địch AFF Cup, HLV Park Hang-seo cùng các học trò giành thêm tấm HCV SEA Games 30. Ảnh: Hoàng Hà.

"Zico Thái" từng nhận xét "phải 10 năm nữa Việt Nam mới thắng được Thái Lan". Trong 2 năm qua, bóng đá Việt Nam liên tiếp gặt hái những thành công trong khu vực mà mới nhất là giành HCV ở SEA Games 30. Tuy nhiên Kiatisak vẫn tin rằng U22 Việt Nam không hề vượt trội Thái Lan, dẫu "Changseuk" bị loại ngay từ vòng bảng.

"Việt Nam vô địch nhưng không trội hơn Thái Lan. Họ không thắng được Thái Lan và tôi nghĩ chúng ta lẽ ra phải thắng trận đó. Dù sao, Thái Lan vẫn chơi tốt tại SEA Games".

"Tôi cho rằng Thái Lan hiện có những cầu thủ trẻ rất tốt cùng nhiều ngôi sao đang lên. Họ có cơ hội để phát triển hơn nữa. Giờ đây họ cần nhanh chóng trở lại", Kiatisak phát biểu.

Các cầu thủ trẻ của Việt Nam và Thái Lan sẽ lại có cơ hội phân tài cao thấp khi cùng góp mặt tại VCK U23 châu Á vào tháng 1/2020. Thái Lan tham gia với tư cách chủ nhà, trong khi Việt Nam tới giải trong vai trò đương kim á quân.

Theo Zing